Barca: 2 năm bộ ba Messi-Suarez-Neymar tung hoành thế giới

2 năm tròn tính từ lần đầu tiên thi đấu cùng nhau trong trận đấu siêu kinh điển, bộ ba MSN đã cùng nhau oanh tạch ở mọi trận đấu.

Suarez đã là cầu thủ của Barca vào hồi tháng 7/2014  nhưng do anh đang phải chịu án treo giò từ FIFA (LĐBĐ thế giới) khi đã tấn công cắn vào tại Chiellini tại World Cup 2014 nên tận đến 10 Suarez mới được đá ra mắt.

bo-ba-MSN

Bộ ba Messi – Suarez – Neymar đá cùng nhau được 2 năm.
Vào ngày 25/10, Suarez đã ra sân tạo nên bộ ba MSN lần đầu tiên họ cùng nhau thi đấu ở trên hàng công. Mặc dù trận đấu này là một ký ức buồn khi mà Barca đã thua thảm hại trước Real Madrid với tỉ số 1-3, sau trận đấu đó họ đã lập tức trở thành bộ ba đầy đáng sợ nhất của bóng đá thế giới.
Bắt đầu từ khi tam tấu MSN cùng nhau sát cánh, Barca đã ghi được 367 bàn ở mọi giải của trận đấu, ở đó Messi, Suarez,  Neymar đã ghi được 264 bàn. Sốtrận đấu mà cả 3 đều ghi được bàn là 16 lần, tổng bàn ghi được là 72 bàn thắng.
Đi vào chi tiết hơn, MSN chọc thủng lưới các đội bóng ở La Liga 229 lần, ghi được 61 bàn thắng ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 60 ở Champions League, 6 tại Siêu cúp Tây Ban Nha, 6 ở FIFA Club World Cup và 3 lần điền tên lên bảng điện tử ở Siêu cúp châu Âu.
MSN đã góp công lớn cho sự thành công hiên nay  của CLB Barca ở trong 2 năm vừa qua. Barca thắng 81,3% số trận khi có MSN.
Chưa có một bộ ba nào có thể đánh bại được MSN. Nếu so sánh với  Real Madrid (ghi được 296 bàn), Paris Saint-Germain (ghi được 270 bàn) thì mới có số bàn thắng nhiều hơn bộ ba này (264 bàn) ở tất cả 5 giải VĐQG lớn nhất ở Châu Âu tính từ 25/10/2014.
Mặc dù có thêm Suarez nhưng ngôi sao Messi vẫn không ngừng tăng số hiệu bàn thắng. Messi chính là người ghi bàn được nhiều nhất của bộ ba ở trong suốt 2 năm qua, anh đã ghi được 104 bàn, đứng sau là Suarez được 94 bàn còn Neymar có được 66 bàn.
Ngoài những ghi bàn cực khủng thì MSN còn có sự kiến tạo rất cao. Suarez đứng đầu với pha kiến tạo là 48 nhiều hơn 1 lần so với Messi, còn Neyma chỉ có 34 lần
Ở đầu mùa giải năm nay bộ ba Barca vẫn không ngừng ghi bàn. Messi ghi được 14 bàn sau 11 trận, tiếp đến là Suarez là 10 bàn trong 13 trận, Neymar là 6 bàn khi đá trong 10 trận.
 

Tin liên quan: Tân binh của Barca gửi lời cảm ơn với bộ ba MSN