Bóng đá VN sáng 5/10: Tuấn Anh, Công Phượng sẽ phải ngồi dự bị

(keobonglive.net) –  Tuấn Anh và Công Phượng, Xuân Trường sẽ phải ngồi ở hàng ghế dự bị  trong trận đấu gặp Triền Tiên và những thông tin đáng chú ý của bóng đá Việt Nam trong ngày 5/10.

Tuấn Anh và Công Phượng, Xuân Trường ngồi ở hàng dự bị trong trận đấu với Triền Tiên
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ trước trận đấu gặp Triều Tiên. Những cầu thủ tập trung muộn sẽ phải ngồi  ở hàng ghế dự bị. Lý do chính vì các cầu thủ này đã không được tập đủ giáo án, chưa làm quen được với lối đá  nên việc ngồi ở ngoài là chuyện bình thường.
Vì tập trung muộn nên Công Phượng, Tuấn Anh sẽ ngồi dự bị trận đấu gặp Triều Tiên.
Những cầu thủ tập trung muộn khoảng 10 cầu thủ gồm các cầu thủ đến từ Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh bận  với lịch thi đấu Cúp quốc gia và bộ ba Công Phượng và Tuấn Anh, Xuân Trường vì đang ở nước ngoài . Nếu HLV Hữu Thắng vẫn quyết định với quan điểm này thì bộ ba của Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải ngồi ghế dự bị
HLV Triều Tiên đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam
HLV trưởng của đội tuyển CHDCND Triều Tiên là ngài Jorn Adersen cũng đã có  chia sẻ và những đánh giá về đối thủ Việt Nam trước trận giao hữu ở ngày 6/10 ở sân Thống Nhất: “Đội Tuyển Việt Nam đã có sự chênh lệch với Triều Tiên nhưng sự chênh lệch đó rất ít ở trên bảng xếp hạng FIFA. Điều này giúp tôi nghĩ rằng đây chính là trận cân tài cân sức.
Tôi còn chưa biết được nhiều về bóng đá Việt Nam, nhưng tôi nghĩ rằng trận đấu này là cơ hội tốt nhất để cho cầu thủ Triều Tiên học tập và rèn luyện . Các cầu thủ của chúng tôi sẽ gặp khó khăn vì khi hậu ở rất khác ở Triều Tiên. Nhưng tôi mong rằng các học trò của mình thích nghi được và vượt qua khó khăn”.
HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ đầy tự tin khi nói đến u19 Việt Nam
Theo lịch trình đã được đặt ra, ĐT U19 Việt Nam sẽ qua Qatar tập huấn. Trước khi lên đường để tập, HLV Hoàng Anh Tuấn  đã cho biết: “Chúng tôi đi tập huấn với mong muốn các cầu thủ u19 sẽ chơi hết sức mình, để có đánh giá được trình độ và khả năng của mình ở đâu, từ đó có định hướng  đúng đắn nhất để LĐBĐVN hướng tới  mục tiêu là SEA Games 2019.
Tại mùa giải VCK U19 châu Á 2016 cũng sắp diễn ra, mặc dù VFF đã không đưa ra mục tiêu quá cao cho U19 Việt Nam, nhưng tất chúng tôi vẫn biết trách nhiệm của mình phải làm gì để xây dựng hình ảnh của đội tuyển. Các đối thủ luôn được đánh giá cao nên chúng tôi sẽ phải sử dụng lối chơi đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.