Chelsea: Quyết tâm mua “Makelele mới”, Fabregas bất an

Vardy sắp sang Arsenal, Mahrez đã đánh tiếng ra đi, và Leicester lại sẽ phải đối mặt thêm nguy cơ sẽ mất thêm một trụ cột nữa, đó chính là N’Golo Kante.
Sau mùa Euro 2016, HLV Antonio Conte sẽ chính thức ra đi ở ĐT Italia để bắt đầu với Chelsea. Và với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Nemanja Matic sẽ phải  đi tìm cho mình bến đỗ mới (có nhiều khả năng sẽ tái hợp với Jose Mourinho ở đội MU), trong khi Cesc Fabregas vẫn chưa được đảm bảo cho tương lai.

bong-da-kante-main

Cùng với Radja Nainggolan là N’Golo Kante sẽ tiếp tục là mục tiêu chủ đạo của Chelsea vào mùa hè này

Theo nguồn tin từ Mirror, Chelsea đang nhắm tới tiền vệ N’Golo Kante của Leicester City làm giải pháp thay thế, song song với việc đàm phán thương vụ Radja Nainggolan (AS Roma).

N’Golo Kante sẽ gia nhập Leicester City từ Caen vào Hè năm 2015 với mức phí chuyển nhượng là 5,6 triệu bảng, hợp đồng có thời hạn là 3 năm (mức lương 40 nghìn bảng/tuần). Ngay trong mùa giải đầu tiên ở Premier League, tiền vệ người Pháp đã thi đấu xuất thần và góp công lớn trong thành công của Leicester City. Điều này đã giúp N’Golo Kante lọt vào danh sách đề cử “Cầu thủ xuất sắc nhất”.

Sau khi biết thông tin giá trị điều khoản giải phóng hợp đồng của Kante chỉ có khoảng 20 triệu bảng, đã có rất nhiều đội bóng lớn ở Châu Âu đã lên kế hoạch mong được chữ ký của cầu thủ người Pháp.

Thực ra, Kante không còn phải cái tên quá xa lạ trong danh sách chuyển nhượng ở Chelsea bởi cách đây gần một năm, “The Blues” từng có ý định chi 5,3 triệu bảng – bằng 1/4 phí giải phóng hợp đồng hiện tại để thuyết phục cầu thủ người Pháp. Bên cạnh đó, nếu đồng ý khoác áo đội chủ sân Stamford Bridge, anh cũng sẽ nhận mức lương 100 nghìn bảng/tuần, kéo dài trong 5 năm.

Rõ ràng tiền không phải là vấn đề với chủ tịch Roman Abramovich, vấn đề ở chỗ, liệu Kante có đồng ý từ bỏ cơ hội dự Champions League hay không, đó vẫn là chướng ngại lớn nhất của Chelsea trong hành trình tìm kiếm “Makelele mới”.