Đài truyền hình của Mỹ thu được 1,2 tỷ USD khi bán quảng cáo Olympic

NBC (thuộc Comcast Corp) hiện đang là đài truyền hình được giữ bản quyền về việc phát sóng Olympic 2016 ở tại Mỹ.
Seth Winter – Phó chủ tịch phụ trách việc Quảng cáo của đài truyền hình NBC Sports Group đã cho biết họ đang bán những suất quảng cáo với tốc độ rất nhanh và còn nhanh hơn mùa Olympic London 2012.

Ông đã cho rằng tất cả các vấn đề ở quanh Olympic Rio cũng đã khiến cho sự kiện này đang được chú ý tới khá nhiều. Vì là lần đầu tiên mà Olympic được tổ chức tại Nam Mỹ. Nhưng Brazil cũng phải rất khó khăn để có thể đảm bảo được sự kiện đều diễn ra suôn sẻ.

An NBC logo filled with candies is pcitured in the NBC store inside Rockefeller Center in New York April 30, 2013. REUTERS/Lucas Jackson
Logo của NBC ở bên ngoài Rockefeller Center tại New York (Mỹ). Ảnh: Reuters
Brazil cũng đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề: bất ổn về chính trị, lo ngại về vấn đề tình trạng tội phạm đang ở Rio, ô nhiễm nguồn nước, cơ sở hạ tầng đã cũ nát và dịch Zika.

“Dù cho người ta đã dùng từ ngữ nào để nói đến sự kiện này, thì hẳn ai cũng sẽ biết rằng sẽ có Olympic cũng sẽ tổ chức ở Nam Mỹ”, Winter đã cho biết trong một cuộc họp báo mới ở Rio. Ông cũng khẳng định rằng sự kiện này sẽ giúp cho NBC đã hoàn thành và cam kết với những đối tác quảng cáo về mục tiêu tiếp cận được khán giả.

2 năm trước, NBC cũng đã nhanh chân và ký được hợp đồng 7,65 tỷ USD dành cho bản quyền được phát sóng tại Mỹ 6 kỳ Olympic, từ 2022 đến 2032. Winter cho biết Olympic Rio sẽ mang lại mức lợi nhuận cao cho hãng này.

Các đài truyền hình cũng rất chuộng với những sự kiện thể thao trực tiếp này. Các công ty cũng vậy. Do lượng người xem sẽ không thể nào có bỏ qua phần quảng cáo. NBC trước đó cho biết so với các kỳ Olympic khác, họ đạt mốc doanh thu quảng cáo 1 tỷ USD trước 4 tháng.