Khai mạc Olympic 2016: Bữa tiệc “gợi cảm” nhất lịch sử

6h00 sáng ngày 6/8 theo giờ Việt Nam, lễ khai mạc Olympic Rio 2016 sẽ chính thức được diễn ra tại SVĐ Maracana ở thành phố Rio de Janeiro. Dù ban tổ chức Olympic Rio đã cắt giảm đến mức tối đa những chí phí tổ chức lễ khai mạc, nhưng người Brazil đang kỳ vọng sẽ tạo ra buổi lễ “gợi cảm” nhất lịch sử Thế vận hội.

 

Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 sẽ bao gồm các nghi lễ: Phát biểu chào mừng, lễ thượng cờ, diễu hành. Sau đó là các màn biểu diễn nghệ thuật để giới thiệu nền văn hóa của nước chủ nhà.

Có 3 đạo diễn: Fernando Meirelles, Daniela Thomas, Andrucha Waddington. Biên đạo múa là Deborah Colker và hơn 6.000 tình nguyện viên sẽ biểu diễn trong buổi lễ khai mạc.

Ban tổ chức Olympic 2016 ước tính sẽ có ít nhất 100 người đứng đầu các Nhà nước và tổ chức tham dự lễ khai mạc.

Điểm nhấn của đêm biểu diễn ngoài màn châm đuốc của huyền thoại bóng đá Pele là màn vũ đạo nóng bỏng của siêu mẫu Gisele Bundchen, cựu thiên thần nổi tiếng bậc nhất của hãng đồ lót Victoria’s Secret. Show diễn này, được cho rằng “gợi cảm nhất” nhất trong lịch sử Olympic hiện đại.

Sự xuất hiện của siêu mẫu Gisele Bundchen cùng với khoảng 6.000 diễn viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sẽ tham gia các tiết mục khai mạc kéo dài 3 giờ, với chủ đề “Sự phát triển của đất nước, con người Brazil,” trong những điệu múa sẽ làm người ta liên tưởng tới những lễ hội Carnaval, những cơn mưa nhiệt đới hay những vũ điệu Samba gợi cảm, ngất ngây.

 

Sẽ có 2.000 “súng ánh sáng”, 3 tấn pháo hoa, 109 màn hình cỡ lớn, 12.000 trang phục cho diễn viên. Dù dự đoán Olympic Rio có thể không hoành tráng như 2 kỳ Thế vận hội trước đó, song về khoản sắc đẹp, gợi cảm Brazil nói riêng và các quốc gia Nam Mỹ nói chung sẽ luôn dẫn đầu.

Trước lễ khai mạc khoảng 2 ngày, đạo diễn sáng tạo Fernando Meirelles cho biết kinh phí tổ chức lễ khai mạc Olympic Rio chỉ bằng 1/12 so với London 2012 và chỉ bằng 1/20 Bắc Kinh 2008. Đó là lý do có thể khiến nhiều người sẽ phải thất vọng với buổi lễ khai mạc được tổ chức tại Rio de Janeiro – Brazil.

Tuy nhiên Rio – Brazil có thể không lộng lẫy, không hoành tráng xa hoa như London, Bắc Kinh nhưng những cô gái Nam Mỹ sẽ “đốt cháy” đêm lễ hội bằng những màn vũ đạo bốc lửa, gợi cảm.