McTominay ghi danh vào lịch sử Premier League

Cú đúp vào lưới Leeds biến tiền vệ Scott McTominay trở thành tay săn bàn nhanh nhất lịch sử Premier League.

>> Xem thêm: tỷ số bóng đá

Trong chiến thắng  6-2 trước Leeds vào ngày 20 tháng 12, McTominay lập cú đúp ở phút thứ hai và thứ ba. Tiền vệ 24 tuổi của Man Utd trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Premier League lập cú đúp trong ba phút đầu tiên. Đầu tiên.

McTominay ăn mừng bàn thắng sớm cho Man Utd. Ảnh: Reuters.

McTominay ghi bàn đầu tiên từ cú sút xa khoảng 20 mét. Bàn thắng thứ hai đến từ một tình huống chạy chỗ thông minh: băng xuống đón cú đấm trời giáng của Martial. Cả hai bàn thắng đều cho thấy những phẩm chất của một tiền vệ tấn công, thay vì một cầu thủ phòng ngự như McTominay. Trước đó, trong 68 trận tại Premier League, tiền vệ đánh chặn người Scotland chỉ ghi được vỏn vẹn 6 bàn thắng.

Khi trận đấu bước sang phút 20, Bruno Fernandes đưa Man Utd dẫn trước 3-0. Đây là trận đấu sớm nhất mà Man Utd ghi ba bàn kể từ trận đấu với Fulham vào tháng 8 năm 2006, khi Sir Alex Ferguson còn là huấn luyện viên.

Phút 37, Lindelof giúp Man Utd dẫn trước 4-0. Đây là một dấu ấn lịch sử khác: lần đầu tiên Leeds để lọt lưới 4 bàn trong hiệp 1 tại Premier League.

Man Utd có một bàn của Daniel James và một bàn khác từ chấm phạt đền của Fernandes trận này. Sau 27 trận tại Premier League, Fernandes đã ghi hoặc kiến ​​tạo tổng cộng 29 bàn.

Tín hiệu tích cực lớn nhất dành cho Man Utd là về thứ ba. Họ có 26 điểm sau 13 trận. Nếu thắng trận đấu còn thiếu, thầy trò Ole Gunnar Solskjaer sẽ xếp thứ hai và chỉ kém đội dẫn đầu Liverpool đúng 2 điểm.