Zidane bất hoà với Chủ tịch Real chỉ vì thần đồng 17 tuổi

HLV người Pháp Zidane đã không hài lòng khi chủ tịch Real là Florentino Perez đã ép Zidane phải đưa cầu thủ trẻ  17 tuổi Martin Odegaard được đi du đấu ở trong mùa hè cùng đội một.

zidane

Zidane và Perez đã xuất hiện những vết nứt ở trong quan hệ. Ảnh; Reuters
Zidane đã chưa muốn đưa Odegaard đi du đấu và tập huấn trước thềm của mùa giải mới. Nhưng Chủ tịch của Real lại yêu cầu thần đồng 17 tuổi này thuộc biên chế cùng với đội trẻ phải được đi cùng đội một.

Đây là lần đầu tiên mà cựu danh thủ người Pháp Zidne đã va chạm với người đứng đầu của CLB Real, kể từ khi nhận lời thay Rafa Benitez sẽ dẫn dắt đội bóng của  chủ sân Bernabeu vào hồi tháng Một.

Chủ tịch Perez đã cho biết Odegaard phải được đi cùng với đội bởi trong bản hợp đồng đã ký có điều khoản là bắt buộc Real phải tạo mọi điều kiện để thần đồng 17 tuổi người Na Uy này được rèn dũa cùng đội một. Bên cạnh đó, chuyến đi du đấu còn có thể  là cơ hội  ốt để quảng bá và giúp Real kiếm cho ngôi sao trẻ của họ có được một bến đỗ mới.

Zidane lại cho rằng cầu thủ này nên cần phải được đem cho  những đội bóng khác mượn nhằm giúp cầu thủ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn. Hiện tại, cả Hamburg và Liverpool đều đánh tiếng là muốn mượn cầu thủ 17 tuổi người Na Uy này.

Odegaard

Odegaard đã tiến bộ rất chậm mặc dù được Chủ tịch Real ưu ái cho tập rất nhiều cùng đội một. Ảnh: Reuters
Đây không phải là lần đầu về chuyện của cầu thủ Odegaard làm cho Zidane phải phiền lòng. Thời còn dẫn dắt ở Castilla, đội trẻ của Real, HLV Zidane đã từng bực bội khi tiền vệ trẻ này rất thường xuyên vắng mặt ở trong các buổi tập bởi được đưa lên rèn luyện ở đội một cùng HLV Carlo Ancelotti, theo lệnh của Chủ tịch Perez.

Trong khi không muốn xếp Odegaard vào đội một đi tập huấn Canada, Zidane lại đưa hai con trai của ông vốn cũng thuộc biên chế đội trẻ, Luca và Enzo, vào danh sách này.