UEFA bó tay với Barca, Real và Juve trong vụ Super League

LĐBĐ châu Âu (UEFA)  đã quyết định đình chỉ thủ tục pháp lý với Real, Barca và Juventus trong vụ Super League.

>> Lịch thi đấu bóng đá


UEFA không trừng phạt được Real, Barca và Juve.

Ngày 19/4, nhóm 12 CLB hàng đầu châu Âu đã tuyên bố thành lập Super League, qua đó sẽ tách khỏi hệ thống những giải đấu của UEFA như Champions League và Europa League. Nhưng dự án này nhanh chóng bị đổ bể sau 48 giờ. Khi 6 CLB ở Premier League rút lui khỏi giải đấu này, trước sức ép quá lớn từ HLV, các cầu thủ và chính phủ Anh.

Tiếp sau đó Inter Milan, AC Milan và Atletico cũng rút lui. Lúc này, dự án Super League chỉ còn 3 CLB là Real, Barca và Juventus. Mặc dù chỉ còn 3 CLB nhưng họ đã tuyên bố kế hoạch này không hề chết, sẵn sàng đối đầu pháp lý với UEFA.

Thời gian gần đã có nhiều tin đồn cho rằng Barca, Real, Juve sẽ bị UEFA phạt nặng. Họ có thể bị cấm thi đấu tại các cup Châu Âu mãi mãi, bắt đầu từ mùa giải 2021-22. Nhưng điều này không hề xảy ra.

Ở thông báo mới nhất, UEFA đã dừng thủ tục chống 3 CLB trên. Theo đó cả 3 CLB này không bị phạt và vẫn được tham dự Champions mùa sau theo vị trí giành được ở các giải VĐQG.

“Sau khi mở thủ tục kỷ luật đối với Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid vì khả năng vi phạm khung pháp lý của LĐBĐ châu Âu liên quan đến dự án Super League, Ủy ban UEFA đã quyết định tạm dừng quy trình pháp lý cho đến khi có thông báo mới”, trích quyết định của UEFA.


Nhóm  6 CLB ở Anh cũng vừa nhận án phát từ Premier League vì sự cố Super League.

UEFA khẳng định vẫn giữ vững lập trường và sẽ sớm tiến hành các thủ tục cần thiết. Nhưng theo báo chí châu Âu, UEFA đã thất bại về mặt pháp lý với 3 CLB sáng lập ra Super League.   Trước đó, tòa án Madrid cũng như Tòa án Công lý Châu Âu đã xác nhận quyền lợi chính đáng của công ty ESL về việc thành lập giải đấu này.

Với 9 CLB rút khỏi Super League vẫn phải chịu án phạt trước đó. Những CLB này sẽ phải góp số tiền 15 triệu Euro để hỗ trợ cho các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở khắp châu Âu. Với 6 CLB ở Anh, họ còn phải chi tổng cộng 22 triệu bảng để đóng cho BTC NHA để đầu tư cho bóng đá cộng đồng. Nếu còn tái phạm mỗi CLB sẽ bị phạt 25 triệu bảng và trừ 30 ở giải đấu.