Vì chấn thương tâm lý, Rooney vẫn tiếp tục ngồi ghế dự bị

HLV Jose Mourinho cho biết rằng Wayne Rooney ngồi băng ghế dự bị ở trận đấu gặp Liverpool sau chấn thương về mặt tâm lý.

Nằm trong số những cầu thủ có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu trong trận derby nước Anh, song tiền đạo Wayne Rooney sẽ không góp mặt trong đội hình xuất phát ở trận gặp Liverpool.
 
Lý do được HLV Jose Mourinho đưa ra là muốn chân sút người Anh có thêm thời gian để hồi phục sau những “tổn thương” về mặt tâm lý thời gian vừa qua.

Ông Mourinho cho hay: “Tôi nghĩ rằng dư luận đã làm tổn thương cậu ấy. Chúng ta không thể khiến cậu ấy tổn thương hơn nhiều nữa. Đây là thời điểm Rooney cần hồi phục sau những gì đã phải trải qua, và vị trí tốt nhất với cậu ấy là phải cảm thấy như ở nhà tại đây”.
 
Dù để R10 ngồi dự bị ở ba trận đấu gần nhất, nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau đó khẳng định lại rằng cầu thủ này vẫn còn tương lai tại Man Utd. 
 
“Việc loại Rooney chỉ đơn thuần là một sự lựa chọn. Cậu ấy không đánh mất vị trí của mình. Đối với tôi, Rooney vẫn là sự lựa chọn đầu tiên. Nhưng cũng đừng quên là trong tay tôi có tới 24 cầu thủ”, Mourinho nói thêm.