Ukraine – Bắc Ailen, bảng C Euro 2016: Khoảnh khắc lịch sử

(Ukraine – Bắc Ailen, bảng C giải Euro 2016) Trận đấu được diễn ra một cách khá chặt chẽ và được định đoạt duy nhất bởi một tình huống bóng chết vào thời gian đầu hiệp 2.
Ukraine – Bắc Ailen đều thua ở lượt trận đầu tiên, điều đó đã làm cho không đội nào muốn lựa chọn lối chơi mạo hiểm. Đội Ukraine đã được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng không vì  vậy mà đại diện phía Đông Âu thi đấu sắc nét hơn.

keo-bong-da-Ukraine-bacc-Ailen

Tình huống McAuley đã quyết định trận đấu

Suốt khoảng thời gian 45 phút của hiệp 1, khán giả đã không được chứng kiến những tình huống nào đáng chú ý cả. Bắc Ailen đã tập trung tấn công biên trong còn phía Ukraine lại thực hiện là những cú đá ở bên ngoài vòng cấm.

Khác biệt đã được tạo ra từ một tình huống cố định 4 phút sau giờ nghỉ. McAuley đã chọn điểm rơi chính xác để đánh đầu làm  tung lưới Ukraine ở cự ly rất gần mở tỷ số. Bàn thắng đã quyết định không chỉ mang đến lợi thế rất lớn mà  đánh gục tinh thần của đối phương.

Những phút còn lại của trận đấu, Ukraine đã chơi khá là nhạt nhòa. Họ không áp đặt được những thế trận và cuối cùng đã để thua thêm bàn nữa vào những phút bù giờ cuối cùng trận đấu. Thua liên tiếp 2 trận, Ukraine đã đứng cuối bảng với số điểm là 0 điểm.

Chung cuộc: Ukraine 0-2 Bắc Ailen

Ghi bàn:

Bắc Ailen: McAuley 49′, McGinn 90+6

Đội hình thi đấu của 2 đội:

Ukraine: Pyatov; Khacheridi, Fedetskiy, Rakitskiy, Shevchuk; Sydorchuk, Stepanenko; Yarmolenko, Kovalenko, Konoplyanka; Seleznyov

Bắc Ailen: McGovern; Hughes, Cathcart, McAuley, J.Evans; Ward, C.Evans, Davis, Norwood, Dallas; Washington