Thủ môn Hart: ‘Thất bại của Anh trước Iceland sẽ ghi vào sách sử’

Thủ môn của đội tuyển Anh tự nhận những trách nhiệm về sai lầm làm dẫn đến cho Iceland nâng tỷ số lên 2-1, trong trận đấu muộn nhất của vòng 1/8 ở mùa Euro 2016.

Anh đã thi đấu với đối thủ được đánh giá là dưới cơ của mình, Anh có đã có khởi đầu khá là tốt trước khi bị  Iceland lội ngược dòng. Sau quả phạt đền rất chính xác của Wayne Rooney, thì “tam sư” lại để lọt lưới liên tiếp những hai bàn với thời gian chỉ trong vòng chỉ 15 phút. Trong đó, cầu thủ Hart đã mắc lỗi nặng nhất ở bàn thua thứ hai khi đã để bóng lọt qua phía dưới cánh tay trái và rồi lăn vào lưới.

Đây là lần thứ hai thủ môn Hart  đã mắc lỗi gây sốc tại Euro 2016 năm nay. Lần trước trong trận vòng bảng, Hart cũng để bóng trôi qua tay trái của mình trong tầm cản phá khi đối mặt với cú sút phạt của  cầu thủ Gareth Bale.

keo-bong-da-hart

 

“Tôi xin lỗi vì đã để cho Iceland vượt lên tỉ số. Đáng lẽ chúng tôi đã có thể kiểm soát được trận đấu sau khi có một sự khởi đầu rất tốt. Chúng tôi đã rất thất vọng trong trận thua này”, Hart cho biết.
Thủ môn chính của đội tuyển Anh cũng đã tỏ ý tiếc vì không thể làm  giúp gì hơn cho HLV Roy Hodgson, người đã thông báo sẽ tuyên bố từ chức ngay sau trận đấu này.

“Chúng tôi đã có một buổi tối với nhiều khó khăn, gồm cả Roy. Chúng tôi đã thật buồn khi mất đi một vị HLV trong hoàn cảnh như thế này. Điều này nó hoàn toàn không phải là cách mà chúng tôi muốn khi Roy đã ra đi”, Hart chia sẻ.

Hart cũng đã thừa nhận trận thua trước Iceland đã có thể để lại rất nhiều tác động xấu cho đội tuyển Anh. “Tam sư” vốn có những truyền thống là quê hương của bóng đá, trong khi đó bên Iceland chỉ mới là lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn như vậy.

“Trận đấu này sẽ được ghi  vào những cuốn sách của lịch sử và tất cả chúng tôi đều phải chấp nhận điều này. Chúng tôi đã xem xét những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Mọi việc còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cầu thủ. Chúng tôi sẽ có những cơ hội khác”, Hart khẳng định.

keo-bong-da

Roy Hodgson ra đi ngay sau trận thua Iceland.