Neymar đã phá kỷ lục ghi bàn nhanh tại mùa Olympic 2016

Thủ quân của đội tuyển bóng đá nam Brazil đã lập được kỷ lục mới khi ghi mở tỷ số vào giây thứ 15 ở  trong trận bán kết gặp với Honduras.

Neymar

Neymar đã tỏa sáng đúng lúc ở trong màu áo của đội tuyển Brazil. Ảnh: Reuters
Sau trận bán kết với kết quả Brazil đã thắng với tỷ số là 6-0, FIFA đã nhanh chóng xác nhận kỷ lục với 15 giây của Neymar. Kỷ lục cũ là 19 giây cũng được lập tại Olympic 2016, của nữ cầu Janine Becker trong đội tuyển Canada trong trận đấu gặp Australia vào hôm 4/8.

Sau pha ghi bàn nhanh chóng và kỷ lục, Neymar  cũng tiếp tục tỏa sáng cùng hai đường chuyền dọn cỗ. Vào phút những đá bù, tiền đạo này còn đã sút thành công quả phạt đền ấn định tỷ sốchiến thắng là 6-0.

Ở chung kết bóng đá , Brazil sẽ gặp với Đức, đội thắng 2-0 đã trong cặp bán kết còn lại với Nigeria.

Đây là lần thứ tư và đội tuyển bóng đá nam Olympic Brazil đã lọt vào một trận chung kết. Ba lần trước, đại diện của Nam Mỹ đều thua khi gặp đội tuyển Pháp (năm 1984), Liên Xô cũ (1988) , Mexico (2012).

Huy chương vàng của môn bóng đá cũng chính là thành tích duy nhất  mà còn thiếu ở trong lịch sử của bóng đá vĩ đại của đội tuyển Brazil. Tuyển nữ của Brazil cũng đã hai lần được vào chung kết nhưng chưa một lần đươc j lên ngôi.