Wayne Rooney vẫn sẽ đội trưởng của đội tuyển Anh

Wayne Rooney sẽ vẫn đội trưởng tuyển Anh cho dù gây nhiều thất vọng ở Euro 2016
Tay săn bàn hàng đầu Wayne Rooney sẽ vẫn  tiếp tục đội trưởng phía dưới mới quản lý Sam Allardyce.

Rooney-1

Và 30 tuổi Manchester United mong được sẵn sàng để trở thành cầu thủ ngoài sân hầu hết mũ của nước Anh khi ông dẫn đầu một bên ra vào ngày chủ nhật tại Slovakia.

Điều đó sẽ đưa anh ta tới 116 mũ, hơn một so với David Beckham, và phía sau chỉ thủ môn Peter Shilton (125) trong danh sách tất cả các thời gian.
Allardyce đã được bổ nhiệm sau khi Anh bị rơi ra khỏi Euro 2016 tại các-16 quanh sân khấu, đã phải chịu một thất bại gây sốc 2-1 dưới tay của Iceland.

HLV Roy Hodgson rời sau khi mất nhưng Allardyce đã quyết định rằng không có nhu cầu cho một sự thay đổi của đội trưởng là tốt.

Rooney-2

Allardyce nói Rooney là cực kỳ tôn trọng của các đồng đội tuyển Anh

“Wayne đã có một đội trưởng tuyệt vời cho đội tuyển Anh và cách thức mà ông đã hoàn thành vai diễn này đã làm cho nó là một quyết định dễ dàng cho tôi để yêu cầu ông tiếp tục,” Allardyce nói.

“Kỷ lục của Wayne nói cho chính nó. Ông là thành viên cao cấp của các đội bóng và ông là cực kỳ tôn trọng đồng nghiệp của mình.

“Tất cả những yếu tố này chỉ về phía anh là sự lựa chọn đúng để dẫn dắt đội bóng.”

Rooney sẽ nói chuyện với giới truyền thông vào hôm thứ ba tại St George Park trước trận đấu cuối tuần này ở Trnava, sẽ kick-off chiến dịch vòng loại của đội tuyển Anh tham dự World Cup 2018 tại Nga.

Ông xếp hàng ở Anh tiền vệ tại Euro 2016 và được liệt kê ở vị trí đó khi đội hình cho Slovakia đã được công bố.

Rooney-3

Rooney đã được thay thế bởi Marcus Rashford như Anh bị rơi ra khỏi Euro 2016
Nhưng Allardyce cho biết tại một cuộc họp báo thứ hai: “Nó không phải là một sự phản ánh của nơi tôi có khả năng để chơi với anh ấy.

“Chúng ta sẽ nói tấn công-tiền vệ? Hoặc tiền đạo? Tôi nghĩ rằng vị trí của Rooney đã thay đổi ở Manchester United và đó là nơi tôi sẽ tìm cách để chơi với anh ấy.

“Tôi có thể xem xét việc thay đổi định dạng của các thông báo đội hình thời gian tới, do đó nó nói không có vị trí.”

Rooney có trận ra mắt cho đội tuyển Anh ở tuổi 17 chỉ vào năm 2003 và được đặt tên cho nhóm UEFA của các giải đấu tại Euro 2004 năm sau.

Và ông được đặt tên là đội trưởng của các bên bởi Hodgson sau nghỉ hưu của Steven Gerrard từ bóng đá quốc tế trong sự trỗi dậy của World Cup 2014.

Rooney-4

Rooney đã trở thành tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của nước Anh cuối tháng chín
Rooney đã trở thành tất cả các thời gian cầu thủ ghi bàn hàng đầu của nước Anh khi ông chuyển đổi một hình phạt chống lại Thụy Sĩ tháng Chín năm ngoái và mục tiêu của mình trong sự mất mát đến Iceland là lần thứ 53 của mình ở cấp độ quốc tế.

Tuy nhiên, thất bại đó là một trong một loạt những thất vọng Rooney đã phải chịu tại giải đấu lớn với nước Anh, trong đó bao gồm một thẻ đỏ trong mùa World Cup quý cuối cùng năm 2006 so với Bồ Đào Nha, người cuối cùng đã tiến triển sau khi một quả penalty luân lưu.