Ba Lan – Bồ Đào Nha: Bản lĩnh ở trên chấm phạt đền

(Ba Lan – Bồ Đào Nha, trận tứ kết Euro 2016) Chiếc vé đầu tiên vào bán kết euro 2016 đã thuộc về Bồ Đào Nha

Trận tứ kết đầu tiên của mùa giải Euro 2016 không diễn ra như những dự đoán ban đầu. Ba Lan đã chọn cách chơi phủ đầu ngay sau khi  tiếng còi khai cuộc trận đấu và họ cũng đã thành công. Lewandowski đã thông nòng chỉ sau 2 phút bóng lăn của trận đấu.

keo-bong-da-sanches-2

Sanches vụt sáng và mang về bàn gỡ hòa

Có được lợi thế  ở trên sân sớm, Ba Lan đã thi đấu rất là tự tin và tạo nên thêm nhiều tình huống ăn bàn rất nhiều. Trong khi đó, Bồ Đào Nha thì lại bị choáng nên gặp khá nhiều khó khăn ở trong việc triển khai những thế của trận tấn công.

Thế nhưng, điều khác biệt đã được tạo ra từ một cầu thủ mới. Renato Sanches  đã dứt điểm và quyết đoán ở  bên ngoài vòng cấm ghi bàn gỡ hòa cho Bồ Đào Nha ở phút thứ 33. Bàn thắng này đã đẩy không khí của trận đấu lên cao nhất. Ba Lan đã lại vùng lên trong khi Bồ Đào Nha lại có thêm khá nhiều khoảng trống.

Mặc dù có nhiều pha bóng nguy hiểm thì hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa là 1-1. Sau giờ nghỉ giữa hiệp, thế trận hấp dẫn được tiếp nối. Ba Lan đã một lần nữa chơi chủ động hơn trong cách áp đặt những thế trận vào nhưng càng chơi họ thì họ lại càng lép vế trước hàng tiền vệ  giàu năng lượng bên phía Bồ Đào Nha.

Ronaldo đã có khá nhiều cơ hội ngon ăn nhưng do áp lực có vẻ như tâm lý đã nhấn chìm siêu sao mang áo số 7 này. Không có bàn thắng nào được ghi thêm trong suốt thời gian của hiệp 2 và hai đội đã phải cần thêm thời gian để phân định trận thắng thua.

Thể lực đã giảm sút nghiêm trọng đã khiến cho hiệp phụ bị chùng xuống đi khá nhiều. Hai đội chủ yếu đều tìm kiếm những cơ hội từ những cú sút xa. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi chẳng có thêm được bàn thắng nào, phương án luân lưu đã được Ba Lan cùng Bồ Đào Nha lựa chọn.

Trên chấm 11m Bồ Đào Nha đã thực hiện thành công cả 5 quả đá 11m trong khi đó, Blaszczykowski đã đặt dấu chấm kết thúc giấc mơ của Ba Lan. Ronaldo cùng đồng đội của mình đã vào bán kết để gặp Bỉ hoặc xứ Wales.

Tỷ số sau 120 phút: Ba Lan 1-1 Bồ Đào Nha (H1: 1-1)

Ghi bàn

Ba Lan: Lewandowski 2′

Bồ Đào Nha: Sanches 33′

LOẠT LUÂN LƯU 11m: Ba Lan 3-5 Bồ Đào Nha

Ba Lan: Lewandowski (vào), Milik (vào), Glik (vào), Blaszczykowski (trượt)

Bồ Đào Nha: Ronaldo (vào), Sanches (vào), Moutinho (vào), Nani (vào), Quaresma (vào)

Đội hình thi đấu

Ba Lan: Fabianski, Piszczek, Glik, Pazdan, Jedrzejczyk, Blaszczykowski, Krychowiak, Maczynski, Grosicki, Milik, Lewandowski.

Bồ Đào Nha: Patricio; Cédric, Fonte, Pepe, Eliseu; Silva, William Carvalho, Sanches, Joao Mario; Nani, Ronaldo.