Ronaldo không có trong đội hình bán kết lượt về của Champions League

Atletico Madrid và Real Madrid chia nhau mỗi đội 4 vị trí trong đội hình tiêu biểu bán kết lượt về Champions League 2015/16. Ba suất còn lại của Bayern Munich.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league

Đội hình tiêu biểu bán kết lượt về Champions League 2015/16.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-1
Thủ môn Jan Oblak (Atletico Madrid): Thủ môn 23 tuổi xuất sắc cản phá cú sút penalty của Mueller để giúp đội nhà tránh khỏi tình cảnh sụp đổ sớm. Tính cả trận, Oblak có 9 pha cản phá. Anh được Whoscored chấm 8,4 điểm, cao nhất Atletico.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-2
Hậu vệ phải Dani Carvajal (Real Madrid): Carvajal được Whoscored chấm 7,8 điểm, cao nhất hàng phòng ngự Real nhờ c ảm quan vị trí tốt, xuất sắc cả trong tấn công và phòng ngự. Anh chuyền bóng thành công 88%, tắc bóng thành công 3 lần, qua người 2 lần.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-3
Trung vệ Diego Godin (Atletico Madrid): Cầu thủ người Uruguay được chấm 7,9 điểm, cao thứ nhì bên phía Atletico. Anh thắng đến 6 pha không chiến, tắc bóng thành công 3 lần nhưng tỷ lệ chuyền bóng thành công cực thấp, ở mức 36%. Đây không phải điều lạ vì cầu thủ Bayern pressing rất tốt.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-4
Hậu vệ Juanfran (Atletico Madrid): Cầu thủ người Tây Ban Nha chống chọi tốt với các tình huống bứt phá tốc độ của Alaba và Franck Ribery. Anh thắng 2 pha không chiến và tắc bóng thành công 1 lần.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-5

Hậu vệ trái David Alaba (Bayern): Alaba là mối đe dọa thường trực với đội khách nhờ tốc độ, khả năng đột phá xuất sắc và những cú sút xa uy lực. Anh góp công trong bàn thắng thứ hai của Hùm xám với 1 cú chồng biên rồi tạt vào trong cho Vidal đánh đầu kiến tạo cho Lewandowski. Tổng cộng Alaba sút 4 cú, chuyền thành công 89%.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-6
Tiền vệ phải Toni Kroos (Real Madrid): Cầu thủ người Đức kiểm soát hoàn hảo khu trung tuyến khi một mình anh chiếm 9% thời lượng giữ bóng cả trận. Kroos chuyền thành công 94%, con số cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra là 2 pha tắc bóng, 2 lần qua người và 1 lần thắng không chiến.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-7
Tiền vệ trung tâm Xabi Alonso (Bayern Munich): Cầu thủ người Tây Ban Nha được Whoscored chấm 8,1 điểm, cao nhất trận. Ngoài kỹ năng điều phối bóng tuyệt vời, Alonso còn là người sút phạt mở tỷ số và người chạy nhiều nhất (12,08 km).

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-8

Tiền vệ trung tâm Luka Modric (Real Madrid): Nắm vai trò tiền vệ lệch phải, Modric hợp với Kroos điều tiết trận đấu.  Anh qua người thành công 100%, chuyền bóng chính xác 88%, đánh chặn 2 lần, phá bóng 2 lần, chiếm 6,7% thời lượng kiểm soát bóng cả trận.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-9

Tiền vệ trái Arturo Vidal (Bayern Munich): Màn trình diễn của Vidal đơn giản là xuất sắc. Anh chuyền thành công 93%, thắng 4 pha không chiến và kiến tạo cho Lewandowski nâng tỷ số lên 2-1. Vidal cũng được chấm 8,1 điểm như Alonso.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-10

Tiền đạo Antoine Griezmann (Atletico): Cầu thủ người Pháp ghi bàn thắng quý như vàng giúp Atletico thắng nhờ luật bàn thắng sân khách. Anh được chấm 7,3 điểm, cao thứ tư bên Atletico.

doi-hinh-real-ban-ket-champions-league-11
Tiền đạo Gareth Bale (Real Madrid): Ngoài việc góp công lớn vào bàn thắng duy nhất đưa Real vào chung kết, con số thống kê của Bale là hết sức ấn tượng. Anh chuyền bóng thành công 88%, đi bóng qua người 5 lần, thắng không chiến 3 lần và có 2 pha tắc bóng thành công. Anh được Whoscored chấm 8,4 điểm, cao nhất Real.