Barca – Real: MSN đã bỏ hoàn toàn xa BBC

Bộ 3 nổi tiếng của CLB Real  là: Bale – Benzema – Cris Ronaldo ( BBC ) đã có được số bàn thắng ở từ đầu mùa đến giờ vẫn chưa bằng 1/3 so với tam tấu của Barca – MSN (Messi – Suarez – Neymar).

Real đã toàn thắng  ở từ đầu mùa tới giờ ( 1 Champions League và 4 Liga ). “Kền kền trắng” vừa qua cũng vừa san bằng kỉ lục của Barca về số trận thắng liên tiếp ở trong lịch sử mùa giải Liga (16 trận thắng từ thời HLV Guardiola  vào năm 2011 – 2012) sau trận thắng 2-0 trước Espanyol ở tại vòng 4 Liga.
Tuy nhiên, lại có một mối lo ngại vềsố bàn thắng của bộ 3 tấn công chủ lực của Real là BBC đang bị giảm rõ rệt.

BBC-&-MSN

BBC chỉ mới có 5 bàn còn MSN thì đã có cho mình 17 lần công phá vào lưới đối phương
Đầu mùa đến giờ BBC chỉ mới có ghi được vỏn vẹn 5 pha lập công (Ronaldo và Bale ghi được 2 bàn, Benzema ghi được 1 bàn).
>> Cập nhật bảng kèo bóng đá Liga 2016/17
Số bàn thắng mà BBC đã ghi được tại Liga từ đầu mùa là 4, chỉ chiếm tỉ lệ 33,3% trong tổng số bàn thắng của Real (12). Tỉ lệ này quá thấp so với các mùa giải trước chiếm tỉ lệ 70,1% (78/110).
Nhưng bên tam tấu MSN của CLB Barca đã ghi được 17 bàn thắng. Messi đang dẫn đầu với 8 bàn, Suarez được 7 bàn ( chỉ kém Messi 1 bàn), còn Neymar cũng đã có 2.
Tỉ lệ ghi bạn của MSN tại Liga cũng chiếm tỉ lệ cao, 9/13 (69,2%), mặc dù tỉ lệ này không bằng các mùa giải trước  là 90/112 (80,4%).
Do gặp phải quá nhiều chấn thương từ đầu mùa nên BBC vẫn chưa có tỉ lệ bàn thắng cao. Bale cũng mới chơi được 321 phút/540 phút có thể. Tỉ lệ ra sân của Benzema chỉ là 40%, còn Ronaldo chỉ khoảng 30%.
Nhưng điều này vẫn không thể nào giúp BBC giải thích hợp lý được điều đó. Họ cần phải sức khỏe thật tốt để có thể ra sân thường xuyên để cùng nhau. Vì sự thật không phải lúc nào các “kép phụ” cũng có thể thay thếđược bộ ba BBC nhiệm vụ ghi bàn ở trong suốt mùa giải kéo dài tới.
Thêm lý do nữa mà BBC cũng phải cần cố gắng hơn, đó chính là việc MSN  mới tái hợp, vì do Neymar chỉ mới trở lại Nou Camp để đá Olympic (chỉ ra sân 3 trận đấu gần nhất cho CLB Barca). Messi và Suarez có lần ngồi ghế dự bị hoặc bị thay thế giữa chừng để nghỉ ngơi, nhưng hiệu suất ghi bàn của họ vẫn cao.