Barcelona chốt được thương vụ Marquinhos

Cuối cùng, Barcelona chốt được thương vụ  Marquinhos với mức lương 4,5 triệu euro một năm. Vấn đê còn lại là Barcalona thuyết phục CLB PSG đồng ý bán cầu thủ nầy.

Barca đã thuyết phục được Marquinhos – Ảnh: AFP
Theo Goal, trung vệ của PSG đã chấp nhận mức lương hàng năm khoảng 4.5 triệu euro nếu chuyển qua thi đấu cho Barcelona sau một cuộc thương lượng được tiến hành tại Madrid.
Vấn đề của Barca chỉ còn nằm ở việc thuyết phục được CLB hiện tại của Marquinhos là PSG. Thông tin cho hay, Barca đã đưa ra một đề nghị có giá 45 triệu euro cho trung vệ và có thể sẽ tăng lên 50 triệu, nhưng PSG vẫn chưa đồng ý với lời đề nghị trên.
Lý do mà PSG đưa ra để không bán Marquinhos chính là anh còn hợp đồng tại “Công viên của các hoàng tử” đến năm 2019 và họ đã từ chối lời đề nghị từ Barca.
Marquinhos là trung vệ mà chủ sân Nou Camp đã nhắm tới từ lâu. Bên cạnh đó còn có Manchester United cũng mong muốn có cầu thủ này trong đội hình.
Trong khi đó, trung vệ sinh năm 1994 từ lâu đã không còn cảm thấy hạnh phúc tại PSG vì thường xuyên gặp chấn thương nên không thể ra sân. Từng được ưu ái ở 2 mùa giải trước nhưng mùa này, Marquinhos rất ít khi xuất hiện trong đội hình chính của PSG. Anh chỉ có 14 trận đá chính tại Ligue 1 từ đầu mùa.
Tuy nhiên, cầu thủ trưởng thành từ đội trẻ Corinthians lại sở hữu tốc độ nhanh và nhãn quan chiến thuật hoàn hảo. Marquinhos có khả năng đọc trận đấu rất tốt và chọn vị trí đánh chặn khôn ngoan dù có thể hình không lý tưởng.
Barca đã từng theo đuổi trung vệ cách đây 2 năm nhưng anh đã từ chối để đến PSG từ AS Roma vào năm 19 tuổi. Khi ấy, Marquinhos là trung vệ đắt thứ 5 lịch sử của PSG với mức phí chuyển nhượng 31,4 triệu bảng.