Đội hình tiêu biểu 2016: Không có Premier League, toàn sao Liga

Vừa qua LĐBD Châu Âu – UEFA đã công bố danh sách ĐHTB  của năm 2016, thật không ngạc nhiên khi có nhiều sao Real Madrid và Barca.
Ở những năm gần đây La Liga đang thể hiện sự thống trị ở châu Âu. Có nhiều CLB ở Tây Ban Nha có cầu thủ góp mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu của năm 2016  là điều hiển nhiên. Đã có tới 8 cầu thủ ở La Liga góp mặt vào danh sách này.
Danh sách ĐHTB nhất của năm 2016:

DHTB-2016

Năm 2016 là năm giành riêng cho Real Madrid với nhiều thành công lớn (với giành được 3 danh hiệu gồm: vô địch Champions League, Siêu Cup châu Âu,FIFA Club World Cup), họ có 4 suất. Ngoài siêu sao Cris Ronaldo – người giành được QBV 2016 và hậu vệ xuất sắc Ramos , cặp tiền vệ Modric và Kroos.
Barca cũng chỉ kém Real 1 suất khi họ có 3 cầu thủ góp mặt trong danh sách này.  Messi, Iniesta và Pique. Nhưng điều này làm có nhiều tranh cãi vì Iniesta chấn thương và nghĩ đá khá nhiều trong năm 2016 và không có nhiều ảnh hưởng lớn đến Barca. Pique thì lại không nổi bật lắm.
Atletico Madrid cũng có 1 suất là Antoine Griezmann. Griezmann cho dù không thành công vs ĐT Pháp ở Euro 2016 nhưng anh nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ.
Còn lại 3 vị trí thuộc vềthủ môn Serie A  là Gianluigi Buffon và Leonardo Bonucci ( cả 2 đều khoác áo Juventus). Bundesliga có 1 suất thuộc về Jerome Boateng ở Bayern Munich.
Một điều khá bất ngờ là trong năm 2016 Premier League đã không có ngôi sao nào có ở trong đội hình PFA. Mặc dù đã có đề cử Pogba (Manchester United), Mahrez (Leicester City), Aguero (Man City), Kante (Chelsea),  Sanchez (Arsenal), … nhưng họ đều bị loại