FIFA: Giả thưởng mới sẽ thay thế cho QBV

keobonglive – Mới đây LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố giải thưởng mới thay thế cho danh hiện cá nhân cao quý Quả bóng vàng.

Năm nay 2016 sẽ là năm cuối cùng của danh hiệu cá nhân cao quý ‘QBV‘. Bởi vì năm sau , FIFA và tạp chí France Football sẽ hoàn toàn cắt đứt không hợp tác với nhau cũng chính vì điều này chính là lý do này mà khiến cho giải thưởng ‘Quả bóng vàng’ chỉ còn là riêng của tạp chí France Football.

qbv

FIFA đã công cố sẽ có danh hiệu thay thế cho Quả Bóng Vàng ở trong những năm tới.
Sau khi đưa ra quyết định không hợp tác với tạp chí France Football thì FIFA sẽ phải bắt buộc tạo ra một giải thưởng mới để thay thế cho QBV. Ở trên trang chủ của FIFA cũng chia sẻ việc tổ chức lễ trao giải Gala truyền thống như những năm trước kia vào 9/1 ở tại Zurich. Danh hiệu được thay thế cho ‘Quả bóng vàng’ được gọi với tên gọi là giải thưởng : ‘Cầu thủ nam xuất sắc nhất  của năm’.
Đây chính là danh hiệu khá giống với giải ‘Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới’ mà FIFA đã có trước  khi hợp tác với giải ‘QBV châu Âu’ của France Football.
Ngoài giải ‘Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm’, FIFA còn có thêm những danh hiệu khác như: cầu  thủ nữ xuất sắc nhất trong năm,  bàn thắng đẹp nhất ở trong năm (Puskas), HLV bóng đá nam/nữ xuất sắc nhất năm, giải Fair-Play, đội hình bóng đá xuất sắc nhất năm…vv.
Nhưng ở đây đã có cách thức bình chọn mới. Cụ thể chính là, lá phiếu bầu chọn của những đội trưởng, HLV các ĐTQG chỉ quyết định được 50% kết quả . Còn 50% thuộc về người hâm mộ và khoảng 200 đại diện phía truyền thông ở trên toàn thế giới.
Quá trình bình chọn của các giải thưởng của FIFA:
1/11: Công bố danh sách 10 đề cử của  giải HLV đội bóng đá nữ xuất sắc nhất trong năm.
2/11: Công bố 10 đề cử giải của HLV bóng đá nam xuất sắc nhất của năm
3/11: Công bố 10 đề cử giải cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm
4/11: Công bố 23 đề cử giải cầu thủ nam xuất sắc nhất năm
Việc bình chọn sẽ bắt đầu từ ngày 4/11 – 22/11
2/12: Công bố 3 đề cử cuối cùng cho mỗi hạng mục.

Tin liên quan: FIFA để trọng tài Video thử nghiệm trong Ý vs Pháp trận giao hữu