Hungary – Bồ Đào Nha: Kịch bản đầy gay cấn

(Hungary – Bồ Đào Nha, lượt cuối cùng của bảng F Euro 2016) Bồ Đào Nha đã trải qua 90 phút đầy rượt đuổi tỷ số với nhiều gay cấn cùng với Hungary.
ĐT Bồ Đào Nha đã ở vào tình thế khá là nguy hiểm khi ở bảng F, do vậy Bồ Ban Nha vẫn triển khai và tấn công ngay từ đầu trận đấu và đã có vài cú dứt điểm, nhưng đã không đủ nguy hiểm ở trên khung thành của đội tuyển Hungary.

keo-bong-da-nani

Nani  đã giúp Bồ Đào Nha gỡ hòa 1-1 sau khi đội tuyển Hungary đã vượt lên dẫn trước về tỉ số

Nhưng Bồ Ban Nha chưa kịp tạo được dấu ấn thì đã mắc thêm sai lầm ở sân nhà. Phút thứ 19, BĐN phá không tốt  quả phạt góc từ Hungary khi đưa bóng ra trung lộ, ngay lúc đó Zoltan Gera đã có mặt kịp thời để đỡ bóng bằng ngực trước khi vô-lê chéo góc khiến Rui Patricio hoàn toàn bó tay trong pha đổ người, Hungary đã dẫn trước.

Bồ Đào Nha sau đó phải tấn công để tìm cho bàn gỡ hòa nhưng cơ hội là khá ít ỏi, với một cú sút phạt từ Ronaldo bị thủ môn Kiraly đã cản phá ở phút 29 của trận đấu là đáng kể hơn cả. Nhưng tiếp đến phút 42 thì Ronaldo có đường chọc khe tạo cho Nani lọt vào vòng cấm và Nani đã có cú dứt điểm vào góc gần hạ thủ môn Kiraly, gỡ hòa về mặt tỉ số 1-1 cho BĐN trước khi bước vào hiệp 2.

Hiệp 2 của trận đấu này thực sự là một cuộc rượt đuổi đầy điên rồ. Hai lần Hungary đã vượt lên dẫn trước nhờ Dzsudzsák thực hiện quả sút bóng dội người cầu thủ Bồ Đào Nha khiến bóng đổi hướng đi vào lưới, nhưng hai lần Hungary sau đó đều bị gỡ hòa. Hai bàn gỡ hòa đều là do công của Ronaldo: đầu tiên là một pha giật gót điệu nghệ, và sau đó anh bật lên đánh đầu uy lực sau một quả tạt.

keo-bong-da-ronaldo

Ronaldo lập một cú đúp để hai lần giúp BĐN gỡ hòa

Với tỷ số  hòa 3-3, Bồ Đào Nha sẽ gặp ĐT Anh ở vòng 1/8 nên họ sẽ tiếp tục tràn lên để tấn công, trong khi Hungary lại chủ động rút về để  giữ khung thành. Trong những phút còn lại của trận đấu những cơ hội nguy hiểm nhất đến từ một cú đá dội cột của Elek bên phía Hungary ở phút 64, và Ronaldo sút đập đất ở phút 76 đưa bóng vọt xà.

Tỷ số được giữ nguyên cho tới hết trận và Bồ Đào Nha tưởng như sẽ gặp ĐT Anh ở vòng 1/8. Nhưng ở trận đấu cùng giờ, Iceland thắng kịch tính 2-1 trước Áo và qua đó sẽ gặp tuyển Anh, trong khi Bồ Đào Nha sẽ đối đầu Croatia.

Tỷ số trận đấu: Hungary 3 – 3 Bồ Đào Nha (hiệp 1: 1-1).

Ghi bàn:

Hungary: Gera 19′, Dzsudzsák 47′ 55′

Bồ Đào Nha: Nani 42′, Ronaldo 50′ 62′

Đội hình xuất phát:

Hungary: Kiraly, Lang, Juhasz, Guzmics, Korhut, Pinter, Elek, Lovrencsics, Gera, Dzsudzsak, Szalai.

Bồ Đào Nha: Rui Patricio, Vieirinha, Pepe, Carvalho, Eliseu, William Carvalho, Joao Mario, Moutinho, Andre Gomes, Nani, Ronaldo.