Juventus không mua Suarez mà mua Dzeko

Do Luis Suarez chưa kịp làm hộ chiếu sang Italia thi đấu nên Juventus đã mua Edin Dzeko từ Roma với giá 18 triệu đôla.

>> Link xem trực tiếp bóng đá tại: TV101

Theo Sky Italy ngày 17/9, Roma đã đồng ý bán tiền đạo Edin Dzeko cho Juventus. Đồng thời, Juventus xác nhận chia tay tiền đạo Gonzalo Higuain. Tiền đạo người Argentina nhiều khả năng sẽ gia nhập Inter Miami – CLB của David Beckham.

Dzeko cũng đồng ý gia nhập Juventus. Thương vụ chỉ còn chờ hoàn tất thủ tục giấy tờ và kiểm tra y tế. Juventus không thể chờ đợi Suarez, bởi họ sẽ bắt đầu mùa giải mới vào tối 20/9 gặp Sampdoria. Dzeko, 34 tuổi, đã ghi 78 bàn sau 172 trận cho Roma ở Serie A.

Dzeko chia tay Roma sau 5 mùa giải. Ảnh: Reuters

Juventus chiêu mộ Dzeko khiến tương lai của Suarez trở nên bấp bênh. Tiền đạo người Uruguay không nằm trong kế hoạch của Barca. Anh vừa hoàn thành kỳ thi sát hạch lấy chứng chỉ tiếng Ý để có thể nhập quốc tịch nước này. Quá trình nhập tịch kéo dài hơn một tháng, khi Suarez có thể thi đấu ở Italia hoặc một quốc gia khác ở châu Âu.

Để thay thế Dzeko, Roma đã chiêu mộ Arkadiusz Milik từ Napoli với giá ban đầu 24 triệu USD, 9,5 triệu USD dựa trên phong độ của tiền đạo người Ba Lan. Milik mới 26 tuổi, ghi 38 bàn sau 93 trận cho Napoli tại Serie A.