Messi bị ví như trùm mafia khi hầu tòa về tội trốn thuế

Phiên toà vừa qua của Messi vì có những rắc rối liên quan đến  việc trốn thuế đã thất bại thảm hại nhiều mặt.
Như đã biết Messi và  ông Jorge Messi là cha của messi bị cáo buộc trốn thuế với số tiền là 4 triệu euro trong thời gian từ năm 2007 đến 2009. Vừa qua phiên xét xử đầu tiên đã diễn ra, Messi và cha mình một mực kêu oan nhưng lý do họ đưa ra có vẻ như điều đó không thuyết phục được NHM và giới chuyên môn.

keo-bong-da-messi

Ông Jorge khẳng định là Messi không hề có liên quan và nhận toàn bộ trách nhiệm về phía mình. Về phí của ngôi sao của Barca thì  anh cũng một mực phủ nhận mình là có tội đồng thời cố ý đẩy hết  rắc rối về cha mình. Messi cho biết rằng anh chưa bao giờ quan tâm đến những giấy tờ mà ông Jorge  cha của anh yêu cầu ký. Messi chỉ biết đá bóng và tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối vào người cha.

Tuy nhiên, lời khai này của ông Jorge và Messi để ra quá nhiều kẽ hở. Luật sư đại diện cho Tây Ban Nha, nơi mà cha con Messi thực hiện hành vi trốn thuế tỏ  ra khá bất bình ở trong buổi họp báo.

“Hai người họ đã dựa vào những nhà tư vấn tài chính và muốn nhân rộng rắc rối thông qua đó né tránh nhận trách nhiệm. Tôi không tin rằng ông Jorge và Messi không hề bàn bạc với nhau về vấn đề này (trốn thuế)”, luật sư Mario Maza cho hay.

“Messi không thể nào trả lời theo cách quá vô trách nhiệm như vậy, một đứa trẻ lên 10 cũng sẽ  không thể chấp nhận được lý do này. Messi và cha mình phải hiểu rằng đóng thuế là nghĩa vụ của tất cả mọi người”.

Maza nói thêm: “Tôi không muốn so sánh Messi với một ông trùm mafia nhưng thú thật hôm nay nhìn cậu ta rất giống kẻ cầm đầu một băng nhóm tội phạm”.

Nếu bị kết tội, cha con Messi có thẻ đối mặt với án phạt rất nặng có thể lên đến 22 tháng tù giam. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào tuần sau.Thứ hai tới đây, Messi sẽ cùng ĐT Argentina chơi trận đầu tiên tại Copa America gặp ĐKVĐ Chile.