Messi gửi chiến thư cho Ronaldo khi tỏa sáng trận ra quân

Barca cũng đã có được chiến thắng đầu tay rất lớn và hoành tráng, trong trận đấu này Messi rất xứng đáng nhận điểm số 10.


Barca đã có chiến thắng lớn với tỉ số là  6-2 trước Betis ở trong vòng đầu tiên của mùa giải La Liga 2016/17. Luis Suarez cũng đã góp công lớn khi ghi phân nửa số bàn thắng, nhưng  Messi vẫn mới là ngôi sao sáng nhất ở trong trận đấu. Tiền đạo ngôi sao số 10 đã thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình lên lối chơi của đội nhà.

Messi

Messi đã có một khởi đầu  hoàn hảo mùa giải mới

Với 2 bàn thắng vào lưới của Betis, Messi còn đã kiến tạo cho Suarez lập được công. Ngoài ra trong cú phất bóng đã loại bỏ được hoàn toàn ở hàng thủ của đối phương mang về bàn thắng mở tỷ số. Những con số đã thống kê cũng chứng minh rằng vai trò nổi bật của Messi.

Cả trận đấu Messi cũng đã tung ra được 12 pha dứt điểm, và 6 lần làm cho  đồng đội vào thế ghi bàn, qua người với 6 lần thành công, đã cao hơn gấp 3 với người đứng ở thứ 2 là Rakitic. Với những con số đầy thuyết phục như vậy, các chuyên trang phân tích Whoscored đã không ngần ngại chấm  cho ngôi sao Messi với điểm 10 tuyệt đối.

messi-ronaldo

Bảng chấm điểm của Whoscored