Mesut Ozil khuyên HLV Wenger cần đầu tư mạnh tay.

HLV Wenger nổi tiếng là người tiết kiệm trong thị trường chuyển nhượng mua sắm cầu thủ. Qua đó đã khiến Arsenal gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh danh hiệu với các đội bóng lớn ở trong nước cũng như đấu trường châu Âu.

Mùa giải này, Arsenal đã lần lượt “bật bãi” khỏi Capital One Cup, FA Cup và Champions League. Hiện nay, “Pháo thủ” thành London chỉ còn 1 mục tiêu duy nhất để phấn đấu, đó là vô địch Premier League.

 

HLV Wenger và Ozil.

Tuy nhiên, đây không phải là mục tiêu dễ thực hiện, bởi Arsenal đang xếp thứ 3 tại giải Ngoại hạng với 55 điểm sau 30 trận, kém đội đầu bảng Leicester City tới 11 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Chứng kiến thành tích bết bát của đội nhà, Mesut Ozil không khỏi thất vọng. Mới đây, tiền vệ người Đức đã lên tiếng kêu gọi ông thầy Wenger cần phải đầu tư tiền mạnh tay để mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

Theo Ozil, đây chính là cách duy nhất giúp Arsenal cạnh tranh chức vô địch Premier League 2016-2017 với Man City của Pep Guardiola cũng như các đối thủ khác như Chelsea, M.U, Liverpool hay Tottenham.

Ozil nói: “Tất cả các cầu thủ Arsenal đều biết rằng, với lực lượng hiện có, chúng tôi luôn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh các danh hiệu lớn. Vì vậy, đội bóng cần lực lượng tiếp viện hùng hậu để thi đấu thành công ở mùa giải tới.

Mấy năm qua, các đội bóng lớn ở Premier League luôn mua sắm cầu thủ rất mạnh tay. Trong mùa hè tới, giải đấu sẽ chào đón sự xuất hiện của HLV hàng đầu thế giới là Pep Guardiola. Từ trước đến nay, Guardiola luôn gặt hái thành công ở bất cứ đội bóng nào ông ấy dẫn dắt. Tôi nghĩ, Man City cũng không phải là trường hợp ngoại lệ”.