Pele: ‘Ronaldo cầu thủ số một thế giới hiện nay’

Vừa qua huyền thoại bóng đá người Brazil, Pele đã cho rằng bóng đá hiện nay thiếu vắng những ngôi sao như những thời kỳ trước.
Pele đã không mất quá nhiều thời gian để khẳng định rằng Cristiano Ronaldo là cầu thủ đá hay nhất thế giới  vào thời điểm hiện nay, đứng trên cả kình địch Lionel Messi. Ông cũng đã kể rành mạch 10 huyền thoại bóng đá trong quá khứ có thể cạnh tranh cho danh hiệu số 1 này.

“George Best,Beckenbauer, Jairzinho, Bobby Charlton, Zidane, Bobby Moore, Pele, Cruyff, Maradona, Zico, “, Pele đếm trên đầu ngón tay. “Bây giờ, bạn có thể tính thêm cả Cristiano Ronaldo và Messi. Nhưng chỉ có hai người này thì hoàn toàn không tốt cho bóng đá”.
“Thời điểm này, cầu thủ đá hay nhất thế giới là Ronaldo(CR7). Tôi ngưỡng mộ cậu ấy. Nếu tôi được dẫn dắt đội tuyển quốc gia thì cậu ta sẽ là người đầu tiên mà tôi sẽ chọn. Nhưng tôi cũng cảm thấy tiếc vì bây giờ và trong năm năm gần đây, chỉ có hai ngôi sao bóng đá. Vài năm trước, bạn có nhiều cầu thủ đạt được đẳng cấp đó”, Pele nhấn mạnh.

keo-bong-da-ronaldo

Pele đã tham dự lễ đăng quang Quả bóng Vàng của Ronaldo ở ba năm trước và xem điều đó như là một vinh dự của mình. Huyền thoại người Brazil đã vừa bán đấu giá 2.000 kỷ vật của bản thân mình. Cristiano Ronaldo làm cho Pele nhớ lại Ronaldo “béo”, cựu tiền đạo của đội tuyển Brazil. Pele cho rằng cả hai người này đều có những tố chất sẽ làm cho các hậu vệ phải khiếp sợ.

Khi được hỏi về việc so sánh giữa Ronaldo với Pele và Maradona, thì Pele nói đó là điều khá khó khăn, không chỉ có sự khác biệt giữa hai thế hệ mà là sự khác biệt giữa vị trí thi đấu của ba người khi ở trên sân.

“Maradona và tôi đều có chút khác biệt với cậu ấy. Cristiano chơi cao hơn trên sân, bó vào trung tâm, trực diện để tìm kiếm nhiều bàn thắng . Nhưng điều quan trọng nhất là cậu ấy là cầu thủ có thể quyết định trận đấu. Cậu ấy là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất. Đó là điểm tương đồng”, Pele tuyên bố.

“Chúng ta không thể nào so sánh Pele và Maradona với Cristiano vì chúng tôi là những người đá lùi về phía sau. Chúng tôi đá sâu hơn nhưng cậu ấy nhô cao hơn. Cậu ấy giống Ronaldo (người Brazil) hơn. Bạn có thể so sánh hai người đó. Khi so với Messi cũng vậy vì hai người này có phong cách đá hoàn toàn khác. Messi chơi ở khu trung tuyến nhiều hơn. Cậu ấy là một cầu thủ, một chân chuyền bóng tuyệt vời. Ronaldo thì giống tiền đạo, một số 9 hơn. Phong cách của cậu ấy khác Messi”, huyền thoại người Brazil nói tiếp.