Pháp được đánh giá cao ở Euro 2016

Đó là khẳng định của cựu cầu thủ bóng đá Hà Lan, Ruud Gullit về khả năng của đội tuyển Pháp tại Euro 2016 được tổ chức trên quê nhà.

Được tổ chức trên sân nhà, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thầy trò Didier Deschamps sẽ là ứng cử viên mạnh mẽ cho chức vô địch, khi mà họ đang sở hữu nhiều cái tên xuất sắc.“Tôi nghĩ Pháp là một trong những ứng cử viên vô địch cho Euro,” Ruud Gullit nói với báo chí. “Họ sẽ vô địch, bởi ưu thế được chơi trên sân nhà.”

Bên cạnh đó, cựu cầu thủ này cũng cho rằng, ngoài Pháp cả Đức và Tây Ban Nha đều là ứng viên, nhưng ông chờ đợi một ĐTQG nào đó sẽ làm “ngựa ô” ở giải năm nay.

“Đức luôn là một ĐTQG mạnh, Tây Ban Nha sẽ phục thù (sau thất bại ở World Cup). Nhưng tôi hy vọng có một ĐT vô danh nào đó sẽ gây bất ngờ. Có thể là Ba Lan chăng. Hoặc là Bỉ, họ cũng rất mạnh.”

Ruud Gullit hoàn toàn có lý do để đưa ra nhận định này, bởi ở World Cup 1998 được tổ chức tại quê nhà, người Pháp cũng đã vô địch.

Với động lực này thì pháp hoàn toàn có thể hồi sinh sau những thành công vang dội ở fance 98 với những cầu thủ trẻ đầy tài năng.