PSG chấp nhận bán Neymar với giá rẻ cho Barca

Với quyết tâm đẩy bằng được Neymar đi, đội bóng Paris đã có lời mời đến Barcelona chiêu mộ chân sút người Brazil

Năm 2017 từ Barca đội bóng Paris đã chi số tiền khủng 222 triệu euro để có thể giải phóng hợp đồng cho Neymar. Thời điểm hiện tại, kỷ lục cầu thủ đắt giá nhất thế giới vẫn thuộc về Neymar. Sau 5 năm chi số tiền khổng lồ để có thể thành công sở hữu chân sút người Brazil, giờ đây PSG muốn bán Neymar đi vào mùa hè này.

Theo như một nguồn kênh của Tây Ban Nha, trong nỗ lực muốn đẩy tuyển thủ người Brazil đi, đội bóng Paris đã ngỏ lời mời Barca mua lại cầu thủ này. Nguồn tin trên kênh kênh El Chiringuito đã cho biết PSG sẵn sàng chịu lỗ bán chân sút cho Blaugrana với giá chỉ 50 triệu euro.

Khả năng cao Neymar có thể tái hợp với Barca

50 triệu euro là mức giá vô cùng rẻ với một ngôi sao chất lượng cao như Neymar. Ở thời điểm hiện tại cầu thủ người Brazil được Transfermarkt định giá rơi vào khoảng 75 triệu euro.

Sở dĩ đội bóng Paris có động thái mời Barca mua lại neymar vì tuyển thủ người Brazil này vẫn còn rất nặng tình với đội bóng xứ Catalan. Đã có rất nhiều lần Neymar mong muốn quay trở lại tái hợp Camp Nou. Còn về bên phía đội bóng Barcelona, đã có hơn 1 lần đội bóng Catalan xúc tiến thương mại với tương vụ này. Tuy nhiên vấn đề tài chính là thứ họ đang gặp khó khăn vào thời điểm này nên Barca đã không thể nào đưa Neymar trở về.

PSG đã có lời đề nghị tuyển thủ Brazil ra đi trước khi ngỏ lời mời cho Barca. Mặc dù thế, Neymar đã khước từ lời đề nghị này bởi vì lý do tài chính. Cụ thể, không có đội bóng nào có thể trả cho anh mức lương cao ngất ngưởng, gần 50 triệu trước thuế như ở Les Parisiens. Bởi vì giấc mơ của tuyển thủ người Brazil vẫn còn hướng về Barca nên đội bóng Paris hi vọng Neymar sẽ chấp nhận giảm lương để quay về đội bóng xứ Catalan.

Còn về bên phía Barcelona, Blaugrana đang cần một cầu thủ chất lượng ở vị trí tiền đạo để thay thế Dembele. Hai mục tiêu mà nhà cầm quân Xavi đang hướng đến đó là Raphinha của Leeds và cầu thủ tự do Di Maria. Nếu Neymar chấp nhận việc giảm lương, Xavi khả năng cao sẽ đưa học trò cũ trở lại.