Real và MU: Đứng đầu CLB giá trị nhất châu Âu

Theo công ty kiểm toán KPMG, Real Madrid và MU đều dẫn đầu trên BXH những CLB giá trị nhất  ở Lục địa già.
Trong công bố của trường đại học Marketing London ở cuối năm ngoái về top những CLB giá trị nhất  ở châu Âu, Real Madrid đã được báo cáo với giá trị 2,07 tỷ bảng, nhỉnh hơn một chút so với MU (2,05 tỷ bảng). Tuy nhiên số liệu mà công ty kiểm toán KPMG vừa công bố lại khác.

Cụ thể là Real Madrid và MU đều có giá trị ngang nhau là 2,905 tỷ bảng. Việc “Kền kền trắng” vẫn tiếp tục dẫn đầu thì có thể dễ hiểu nhưng  với MU không bị tụt  khi  những thành tích  năm nay trên sân cỏ của họ khá bết bát.

mu-duy-tri-thuong-hieu

Vị trí tiếp theo trong BXH  là Barca có giá trị 2,758 tỷ bảng. Tiếp sau đó đến Bayern Munich, đội cũng giành được cú đúp quốc nội giống như Barca (2,153 tỷ bảng). Khoảng cách giữa các đội Real, MU, Barca và Bayern với các CLB khác khá rõ rệt. Arsenal, Man City, Chelsea… đứng sau ở trong tốp 32 của CLB giá trị nhất châu Âu.

Nói về các CLB Anh, vốn sở dĩ có tới 5 đội đứng ở trong tốp 8 vì tất cả họ hưởng tiền bản quyền truyền hình và có thêm doanh thu thương mại rất lớn… Những giải đấu cao nhất của nước Anh xưa nay luôn có  những sức hút rất đặc biệt với những người hâm mộ.

Giống như giải La Liga chủ yếu rót vào cho 2 đội Real và Barca. Nhà ĐKVĐ Europa League Sevilla vì vậy nên chỉ đứng ở thứ 30 (181 triệu bảng). Bundesliga hay Serie A vốn có Bayern và Juventus đại diện. Dortmund tiến bộ nhưng còn phải nỗ lực nhiều trong khi một số CLB lớn ở Itlaia như Milan, Inter sa sút tệ hại nhiều năm qua.

Trong tháng 5 này, tạp chí Forbes danh tiếng cũng đưa ra xếp hạng 10 CLB giá trị nhất thế giới. Real Madrid vững vàng ở ngôi số 1 (2,52 tỷ bảng) năm thứ 4 liên tiếp. Barca đứng thứ 2 (2,46 tỷ bảng) còn MU xếp thứ 3 (2,3 tỷ bảng).

Danh sách 32 đội giá trị nhất châu Âu

danh-sach-soi-bong-gia-tri-nhat-chau-au