Roma quyết định trả tiền vệ Ainsley Maitland-Niles cho Arsenal

Sau 4 tháng mượn tiền vệ Ainsley Maitland-Niles từ Arsenal, AS Roma đã quyết định không mua đứt cầu thủ này khi tiền vệ này không đáp ứng được sự kỳ vọng của Roma

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2021, Giallorossi đã mượn cầu thủ của Arsenal Ainsley Maitland-Niles đến hết mùa 2021-22. Giữa 2 bên có điều khoản trong bản hợp đồng cho AS Roma tùy chọn mua đứt cầu thủ với giá 10 triệu euro.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng mượn tiền vệ này, CLB AS Roma đã có quyết định trả lại cầu thủ này cho Arsenal. HLV Mourinho đã đính thân gửi lời chia tay đến cho tiền vệ người Anh: “ Tất cả chúng tôi sẽ rất nhớ cậu. Cảm ơn vì tất cả những gì cậu đã đóng góp cho đội bóng.”.

Lý do không mua đứt Ainsley Maitland-Niles chính là vì cầu thủ này đã không đáp ứng được kỳ vọng của đội bóng. TRong khoảng thời gian khoác áo đấu Giallorossi, cầu thủ của Arsenal chỉ đá vỏn vẹn 12 trận trên mọi đấu trường, với tổng số thời gian thi đấu là 652 phút.

Ainsley Maitland-Niles đã phụ sự kỳ vọng của Roma

Riêng ở đấu trường Serie A, Ainsley Maitland-Niles chỉ thi đấu vỏn vẹn 8 trận đấu. Tiền về người Anh sẽ chia tay Roma với tư cách là nhà vô địch Europa Conference League. Mặc dù vậy cầu thủ này dừng như đã không đóng góp nhiều cho thành công của Roma ở tại đấu trường này.

Khi trở về với đội bóng cũ, tiền vệ người Anh sẽ phải đối mặt với một tương lai vô cùng u ám. Khi cầu thủ Ainsley Maitland-Niles không hề có mặt trong kế hoạch của HLV Arteta. 

Trước khi rời khỏi Emirates, Ainsley Maitland-Niles đã từng có mâu thuẫn với HLV Arteta. Cụ thể, tiền đạo này công khai chỉ chính HLV người Tây Ban Nha và cả đội bóng trên mạng xã hội. Tiền vệ này đã có phản ứng vô cùng dữ dội khi Pháo thủ đã từ chối yêu cầu không cho anh gia nhập Everton ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022.