Ronaldo cân bằng kỷ lục của Ali Daei

Với việc ghi được cú đúp (2 quả penalty) ở trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Pháp, Cristiano Ronaldo đã cân bằng được kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG của Ali Daei, huyền thoại bóng đá Iran.

>> Tỷ lệ bóng đá trực tuyến


Ronaldo cân bằng kỷ lục của Ali Daei

Đối đầu với Pháp ở lượt cuối bảng F EURO 2020, Bồ Đào Nha đã chia điểm cùng Pháp với tỷ số 2-2. Benzema đã ghi 2 bàn thắng cho Pháp, trong đó có 1 quả penalty. Cũng như đồng đội cũ ở Real, CR7 cũng lập cú đúp trong trận đấu này khi đá thành công 2 quả Penalty.

Tổng cộng, Cris Ronaldo đã ghi 3 bàn trên châm 11 trong Euro 2020. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên chấm phạt 11m trong lịch sử EURO (không tính loạt sút luân lưu)

Tính cả 2 bàn ghi vào lưới của Pháp, Ronaldo đã ghi 5 bàn tại EURO 2020. Đứng đầu tiên trong danh sách vua phá lưới. Tính đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã ghi được 20 bàn ở các VCK EURO và World Cup. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên trong lịch sử tham dự các kỳ World Cup và EURO ghi được tổng cộng 20 bàn thắng ở hai giải đấu này (chỉ tính riêng ở vòng chung kết).

Với 5 bàn thắng ghi được trong 3 trận đấu với Hungary, Đức và Pháp, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai ở vòng bảng tại một kỳ Euro sau Michel Platini. Huyền thoại bóng đá Pháp từng ghi 7 bàn ở vòng bảng VCK Euro 1984.

Đáng chú ý nhất là với cú đúp cúp vô địch trước tuyển Pháp, Cris Ronaldo đã san bằng kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG của huyền thoại bóng đá Iran, Ali Daei (109 bàn sau 149 trận). Tiền đạo của Juve ghi được 109 bàn sau 178 trận. Với phong độ cực kỳ ấn tượng hiện tại, CR7 hoàn toàn có thể phá siêu kỷ lục này ngay tại EURO 2020