Sự thay đổi về lối chơi U23 Việt Nam dưới thời đại của HLV mới

Sau khi tiếp quản U23 Việt Nam từ HLV Park Hang Seo, tân HLV HLV Gong Oh-kyun đã khẳng định sẽ thay đổi về lối chơi của các đội tuyển U23 Việt Nam.

Sau khi giành được chức vô địch Seagame 31, đội tuyển U23 Việt Nam phải chia tay HLV Park Hang Seo. Đội bóng này sẽ được nhà cầm quân Gong Oh-kyun tiếp quản. Ngay sau khi lên nắm quyền, tân HLV Gong Oh-kyun đã có phát biểu nhằm khẳng định sẽ thay đổi lối chơi cùng với đó là chiến thuật mới cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Cụ thể nhà cầm quyền này chia sẻ: “Các cầu thủ đã quen với chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Nhưng hiện tại, tôi đang áp dụng chiến thuật khác. Hy vọng họ sẽ sớm thích nghi với chiến thuật mới của tôi. Tất nhiên, 11 cầu thủ còn lại đã tập với tôi một thời gian ở Hà Nội nên nắm rõ hơn. Tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi sẽ chịu trách nhiệm”

U23 Việt Nam

Tân HLV Gong Oh-kyun ra mắt đội tuyển U23 Việt Nam 

Nhà cầm quân này trước đó đã dẫn dắt một nhóm cầu thủ trẻ khác dưới tuổi 23. Sau đó đã có 11 cầu thủ được nhà cầm quân này tin tưởng chọn ra để tham dự VCK U23 Châu Á cùng với đó là các cầu thủ vừa dự Seagame 3.

HLV Gong Oh-kyun đã chia sẻ: “Ở VCK U23 châu Á năm 2018, tôi nằm trong thành phần của ban huấn luyện U23 Hàn Quốc. Lúc đó, U23 Việt Nam từng đối đầu U23 Hàn Quốc ở vòng bảng. Còn lần này, tôi là HLV của U23 Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ mang về vinh quang cho U23 Việt Nam trên cương vị HLV trưởng”.

Vị tân HLV này còn nói thêm: “Tôi cũng muốn gửi lời chúc mừng đến những cầu thủ đã cùng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 vừa rồi. Tới đây, các bạn sẽ tham dự VCK U23 châu Á. Hy vọng chúng ta sẽ chuẩn bị thật tốt và giành kết quả tốt”.

Đêm qua, các thành viên của đã đáp chuyến bay đến Dubai ( UAE) cùng với ban huấn luyện viên để tập huấn. Tại đây, sẽ có một trận đấu giao hữu với các cầu thủ U23 UAE vào ngày 28/5 sắp tới. Sau đó, thầy trò tân HLV Gong Oh-kyun sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan.

Theo như kết quả bóc thăm, đội tuyển Sao Vàng nằm ở bảng C. Cùng bảng với chúng ta là những đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia. Ngày 2/6 tới U23 Việt Nam một lần nữa sẽ đối đầu với U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2022.