Từ năm 2017, người sở hữu xe máy không chính chủ sẽ bị phạt

Cục giao thông đã ra khuyến cáo cho người dân khi  tặng cho, mua, cho xe máy thì nên làm thủ tục đổi tên chính chủ cho đến hết ngày 31/12 nếu không sẽ bị phạt.

xe-chinh-chu

Thời hạn để cho các chủ sở tên đăng ký chủ xe thay đổi nhiều lần thời gian thay đổi là 31/12.
CSGT (Bộ Công an) cũng đã gia chỉ đạo cho công an giao thông đi vận động người dân làm thủ tục trước ngày 31/12 cho các loại xe:  xe gắn máy ba bánh, xe gắn máy 2 bánh (cả xe máy điện), xe máy đã chuyển qua nhiều chủ sở hữu và không có tài liệu đầy đủ. Nhận những trường hợp hồ sơ này cho các đơn vị để có thể giải quyết trước ngày  2017/01/01.
Bắt đầu từ 2017/01/01, Điều 30 Nghị định 46, CSGT sẽ phạt những trường hợp chạy xe không chính chủ từ 100.000 đến 200.000 VNĐ đối với  các cá nhân, và 200.000 đến 400.000 VNĐ với các tổ chức là xe đạp điện, xe gắn máy và các loại thủ tục đăng ký xe tương tự như. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các khu vực “tặng cho, giao đất, thừa kế tài sản, chuyển nhượng”.
Theo thông tư 15 khi đăng ký xe mới ở tỉnh, bạn cần phải mang theo hồ sơ gồm:  giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe có đủ giấy tờ cam kết của người đang sử dụng xe, có đầy đủ xác nhận địa chỉ thường trú của của người sử dụng xe an cấp xã nơi cư trú;  chuyển quyền sở hữu của chiếc xe có tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và bằng chứng về chuyển quyền sở hữu xe của bán cuối cùng; chứng từ thanh toán lệ phí đăng ký xe; Giấy chứng nhận đăng ký xe.
Mất Các trường hợp đã bị mất Giấy chứng nhận đăng ký xe do nhiều lý do thể hiện trong giấy chứng nhận đăng ký sang tên, di chuyển xe.