Việt Nam đứng đầu bảng B sau chiến thắng trước Malaysia

keobonglive – Trọng Hoàng đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu giúp Việt Nam đánh bại được Malaysia và chiều ngày 23/11, Việt Nam bước tiếp vào vòng trong của 2016 AFF Cup.

Trọng Hoàng là một trong những sự thay đổi của HLV Hữu Thắng so với trận đấu trước. cầu thủ người Nghệ An đã thay thế của Văn Toàn đá ở cánh phải. Khi trận đến phút thứ 80, Trọng Hoàng đã bỏ qua 2 cơ hội ngon ăn điều này làm mọi người đều thất vọng về sự thay thế này của HLV Hữu Thắng thất bại. Nhưng chỉ trong một tình huống đã giúp Trọng Hoàng tỏa sáng khi ghi bàn ở trong vòng 16m50, giúp anh trở thành người hùng của ĐTVN. kqbd  1 -0 của trận đấu Việt Nam thắng Malaysia.
Sau trận đấu này Việt Nam đã có được 6 điểm trọn vẹn và giành được vé đi tiếp vào vòng trong. Ngoài ra Việt Nam còn đang đứng đầu ở bảng B.

AFF-viet-nam

Trọng Hoàng cùng đồng đội mình ăn mừng khi ghi được bàn thắng vào lưới Malaysia.  Ảnh: Đức Đồng.
Trong buổi chiều 23/11, sức nóng ở Yangon của 2 đối thủ cạnh tranh quyết liệt. Việt Nam và Malaysia bước vào trận đấu với quyết tâm giành được chiến thắng.
Trong trận đấu Việt Nam đã có thời gian cầm bóng nhiều hơn so với Malaysia, họ đá với cách giữ chặt người. Nên trong hiệp 1 không có nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra. Đến những phút cuối cùng của Hiệp 1 Trọng Hoàng mới tạo ra tình huống nguy hiểm. Xuân Trường đã chứng tỏ khả năng của mình khi chọc khe người rất chuyên nghiệp, Trọng Hoàng đã thiếu sự quyết đoán để cho đối thủ cản phá được.
Xuân Trường thi đấu với khả năng dẫn bóng chính xác từ hàng tiền vệ. Ảnh: Đức Đồng.
Malaysia đã thể hiện sự yếu thế trước Việt Nam khi những lần tấn công của họ quá đơn giản. Thậm trí hàng công của Malaysia không gây quá nhiều khó khăn cho hậu vệ của Việt Nam . Trong suốt trận đấu Malaysia chỉ có được một lần duy nhất tạo được tình huống nguy hiểm từ  Mohamad Zaquan.
Ngược lại, Việt Nam đã chơi khá tốt với lối chơi chặt chẽ đã giúp chung ta ghi được bàn thắng. Thanh Trung đã đưa bóng chạm cột dọc trước khi tiền vệ Trọng Hoàng có cơ hội đối mặt lần 2. Là tình huống Công Vinh tạo ra vào nửa cuối của thập giá trước khi tiền vệ Trọng Hoàng Bình Dương trước đây đã có cơ hội đối mặt với một lần thứ hai. Đây là tình huống Công Vinh được kiến tạo giúp cho Trọng Hoàng dứt điểm bóng đã đi vọt xà ngang.
Nhưng tiền vệ người Nghệ Anh này đã không có đủ thời gian để tiếc nuối. Trong pha tranh bóng đầy phức tạp ở 16m50 Trọng Hoàng đã đủ bình tĩnh để lừa hậu vệ đối thủ để sút cú bóng chính xác  vào lưới thủ môn Khairul Chemat.

Malaysia

Malaysia chỉ thực hiện những pha rắn thay vì chuyên môn. Ảnh: Đức Đồng.
Trong trận đấu Malaysia đã phải buộc tấn công toàn đội ở những phút còn lại của trận đấu.  Cơ hội này có thể làm cho Việt Nam có thêm bàn thắng nhưng Công Phượng đã bỏ lỡ 2 ghi bàn vào khung thành của thủ môn Khairul mặt. Nhưng với chiến thắng 1-0  HLV Hữu Thắng đã đi biết vào vòng trong.
Tiếp theo đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Campuchia vào ngày 26/11.