Villarreal 2-2 Barca: đáng rơi chiến thắng.

Bị Villarreal cầm chân 2-2 trong trận đấu đêm qua. Barca bị Real Madrid thu hẹp khoảng cách xuống còn 7 điểm.

El Madrigal một lần nữa cho thấy đây là “miền đất chết’’ cho các ông lớn ở La Liga mùa này. Tương tự Real và Atletico (cả 2 đều thua) khi làm khách Villarreal, Barca cũng gặp rất nhiều khó khăn ở El Madrigal đêm qua.

Dù chịu rất nhiều áp lực từ bốn bề khán đài El Madrigal lẫn trên sân nhưng Barca đã xuất sắc dẫn trước nhờ bàn thắng của Rakitic.

Xuất phát từ một pha đá phạt gây nhốn nháo hàng thủ Villarreal của Leo Messi và may mắn có được bàn thắng thứ 2, nhờ cú penalty theo kiểu Panenka của Neymar.

Sở dĩ nói Barca may mắn có bàn thắng từ cú sút 11m của Neymar bởi trọng tài đã thiếu chính xác ở tình huống này bởi Sergio Asenjo đã chạm được vào bóng trong pha cản phá ngôi sao Brazil ở tình huống thủ môn Villarreal bị thổi penalty.

Thêm một may mắn nữa cho Barca là ở tình huống đầu trận, trọng tài đã hơi nhẹ tay, không phạt thẻ vàng thứ 2 đối với Pique ở tình huống trung vệ này để bóng chạm tay.

Mọi chuyện đã diễn ra quá thuận lợi cho Barca trong hiệp 1 thế nhưng tất cả đã thay đổi chóng mặt với Gã khổng lồ xứ Catalan trong hiệp 2, đặc biệt là kể từ khi Luis Enrique tung Mathieu vào sân đá cặp trung vệ với Mascherano thay Pique.

Trong vòng 7 phút kể từ khi vào sân thay người, Mathieu trở thành thảm hoạ thực sự khiến Barcelona tuột mất chiến thắng.

Hai phút khi được tung vào sân, Mathieu đã tỏ rõ sự chậm chạp của mình đồng thời quá hút bóng, bỏ quên Cédric Bakambu tạo điều kiện cho cầu thủ này ghi bàn rút ngắn tỷ số cho Villarreal.

Đỉnh điểm của thảm hoạ xảy ra 5 phút sau đó khi Jeremy Mathieu lóng ngóng đưa bóng vào lưới nhà gỡ hoà cho đối thủ, khiến Barca tuột mất chiến thắng.

Tuyên bố sau trận thắng Arsenal ở lượt về vòng 1/8 Champions League, Luis Enrique nói rằng, đối thủ lớn nhất của Barca chính là Barca và họ chỉ thua chính mình.

Luis Enrique đã đúng, ít nhất ở trận hoà Villarreal, Gã khổng lồ xứ Catalan đã hoà như thua bởi những sai lầm mang tính cá nhân và sai lầm từ quyết định chiến thuật của chính vị HLV trẻ người TBN này.

Trận hoà ở El Madrigal không hề ảnh hưởng đến vị thế cũng như cơ hội vô địch La Liga của Barca vì Gã khổng lồ xứ Catalan vẫn duy trì được khoảng cách không thể san lấp với Atletico và Real lần lượt là 9 và 10 điểm.

Tuy nhiên trận hoà đáng tiếc trước Villarreal khiến Barca mất cơ hội kết liễu sớm giải quốc nội để tập trung toàn lực cho Champions League.