Messi lần thứ 4 giành giải cầu thủ xuất sắc nhất trận

Lionel Messi lại được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận khi đưa Argentina vào chung kết World Cup 2022.

Trải qua 6 trận với Argentina, Messi 4 lần nhận cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Trái với dự đoán của hầu hết mọi người, Argentina lại đánh bại Croatia dễ dàng với tỷ số 3-0 ở vòng bán kết. Chiến thắng của Argentina in đậm dấu ấn của Messi.

Khi là người ghi bàn đầu tiên cho trận đấu (đá pen) và kiến tạo cho Julina Alvarez ghi bàn để ấn định chiến thắng 3-0. Vậy nên hiển nhiên Messi đã được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Đáng chú ý, dây chính là lần thứ 4 Lionel Messi giành được giải thưởng này tại WC 2022. Trong 3 vòng loại trực tiếp gặp: ÚC, Hà Lan, Croatia, Messi đều ghi bàn và giành được giải thưởng này.  Trước đó, anh ấy cũng được vinh danh trong trận thắng Mexico ở vòng bảng. cũng được vinh danh trong trận thắng Mexico (vòng bảng).
Như vậy, Messi cũng đã san bằng kỷ lục giải “cầu thủ xuất sắc nhất trận” do chính M10 thiết lập tại World Cup 2014. Ngoài Messi, Wesley Sneijder cũng đã 4 lần được vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất trận ở World Cup 2010.

Như vậy, qua 5 kỳ World Cup, Messi đã có 10 lần giành giải “cầu thủ xuất sắc nhất trận”, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào. Tiền đạo người Argentina đã bỏ danh những cầu thủ khác về số lần nhận giải thưởng này. Khi Cristiano Ronaldo (7 lần), Arjen Robben (6 lần). Giải thưởng này đã được trao kể từ World Cup 2002.

Tại World Cup 2022, sau 6 trận, Messi đã ghi được 5 bàn và 3 kiến tạo. Với 5 bàn thắng, Messi sẽ cùng với Mbappe dẫn đầu trong cuộc đua vua phá lưới World Cup 2022.

Với những gì đã thể hiện, Messi đang được xem là ứng viên của cầu thủ xuất sắc nhất WC 2022. Trước đó, Messi đã giành được giải đấu này ở World Cup 2014. Nhưng lúc đó Argentina không lên ngôi vô địch khi thất bại trước Đức ở chung kết.