Messi vẫn quyết ở lại CLB Barca

Sau một mùa hè với quá nhiều sự kiện không vui của Messi  mà mới đây nhất là vụ trốn thuế, nhưng sau tất cả mọi chuyện thì  Messi vẫn sẽ ở lại với Barca lâu dài.
Lionel Messi cầu thủ nổi tiếng này đã có một mùa hè 2016 với quá nhiều sự kiện không tốt đẹp. Messi đã hoàn toàn thất bại ở trong trận chung kết Copa America 2016 cùng với ĐT Argentina và ở những phút thua trận chung kết Copa America 2016, messi thậm chí đã tuyên bố từ giã ĐTQG. Ngoài sân cỏ thì anh và cha  của mình là ông Jorge Messi còn đang phải đối mặt với tòa án ở vụ việc trốn thuế, anh và cha của mình đều phải nhận mức án tù treo là 21 tháng.

keo88-linone-messi

Messi sẽ không phải ngồi tù, nhưng bù lại đó anh sẽ phải đóng tiền phạt với mức là 2 triệu euro. Sức ép của dư luận trong thời gian qua lên anh và gia đình của mình là rất lớn , dẫn theo một số tin đồn:  Messi đã không hài lòng với cuộc sống tại CLB Barcelona và có thể sẽ rời CLB trong khoảng thời gian tới. Thật chí có tin cha của Messi đã gặp Roman Abramovich ở gần đây để bàn  chuyện về khả năng messi sẽ gia nhập Chelsea.

Tuy nhiên theo tờ Sport (TBN), mặc dù Messi không vui sau vụ việc trốn thuế, nhưng Messi thật sự không có điều gì bất mãn về CLB Barcelona. Anh đang cùng gia đình của mình và 1 số bạn bè đi nghỉ hè và về với đội bóng như bình thường ở trước khi mùa giải bắt đầu.

Sport cho biết CLB Barca đã luôn luôn liên lạc thường xuyên với Messi để muốn nói anh rằng CLB có sự ủng hộ tuyệt đối với  cầu thủ người Argentina. Các quan chức CLB tất cả không ai chỉ trích về Messi trong thời gian anh phải trình diện với tòa án về tội trốn, và sau khi nhận mức án 21 tháng tù , CLB Barca thậm chí tổ chức một chiến dịch ở trên mạng xã hội nhằm kêu gọi mọi người hãy ủng hộ cho Messi.

Chiến dịch đó đã nhân phản ứng tiêu cực từ dư luận của TBN do CLB Barca đã bày tỏ sự chống lưng với người vừa bị tuyên án là có tội, một hành động  thiếu tôn trọng và suy nghĩ với hệ thống pháp luật của nước. Tuy nhiên Sport đã cho hay rằng Messi rất cảm kích với sự ủng hộ  từ CLB và anh sẽ không làm khó CLB.

Ngoài ra Barca cũng đã xúc tiến quá trình gia hạn hợp đồng thêm cho  Andres Iniesta và Messi  tới năm 2021. Đây cũng chính là năm mà sân Nou Camp mới dự kiến sẽ được khánh thành và Barca sẽ trải qua một giai đoạn đầy khó khăn vè mặt tài chính (giống như CLB Arsenal sau khi xây Emirates), do đó các mục tiêu giữ chân được các trụ cột của CLB được đặt lên hàng đầu. Messi sẽ có khả năng sẽ ký vào hợp đồng mới này, thay thế hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào mùa hè 2018.