HLV Argentina không còn gì để chỉ dạy Messi

Jorge Sampaoli đã tuyến bố cậu học trò đã đạt được đến ngưỡng mà ông cảm thấy không còn gì để cải thiện. 

“Việc dạy Lionel Messi là điều bất khả thi, cậu ấy đã đạt được đẳng cấp bạn không thể đạt tới. Điều cần làm là hiểu cậu ấy chứ không phải là chỉ dạy Messi.” Sampaoli  đã phát biểu trước trận giao hữu Tây Ban Nha vào tối 27/3.

“Khi luyện tập, bạn phải tạo ra những tình huống thoải mái và Messi là trên hết và sau đó xây dựng đội bóng xung quanh Messi. Bạn nên học hỏi từ cậu ấy và học cách đồng hành cũng cậu ấy không chỉ với tư cách là HLV. Bạn sẽ phải tạo môi trường thích hợp cho cậu ấy  “Sampaoli nói. “Theo nghĩa đó, M10 rất cởi mở để chia sẻ cảm xúc của mình trên sân.” Quan điểm và cách giải thích của một cầu thủ có khả năng như vậy cho người huấn luyện một cái nhìn tốt hơn về những gì đang xảy ra. Bởi vì, sự quan sát của anh ấy tiến bộ hơn chúng ta. ”

Sampaoli luôn công khai coi vai trò của Messi ở Argentina. Anh đã sẵn sàng để sắp xếp các ngôi sao không thể phù hợp với chơi của tiền đạo của Barca Paulo Dybala hoặc Mauro Icardi. Cầu thủ 58 tuổi này hy vọng Messi sẽ đưa Argentina đến World Cup 2018. “Thật may mắn, cuộc đối thoại của anh ấy với anh ấy là thói quen, và tôi luôn luôn tìm anh ấy với một mức độ thỏa hiệp cao với đội tuyển quốc gia.” Lợi ích của đội bóng, chúng tôi sẽ vượt qua giải đấu cùng nhau, “Sampaoli nói.