Man Utd đền bù cho Rangnick 15 triệu bảng

Quỷ Đỏ đã phải chi số tiền khủng cho Ralf Rangnick sau khi sa thải HLV người Đức. 

Man Utd đã bổ nhiệm Rangnick làm HLV tạm quyền vào tháng 11/2021 sau khi sa thải Solsa. Hợp đồng với nhà cầm quân người Đức có thời hạn hết mùa giả 2021-22. Theo thỏa thuận, sau khi mùa giải kết thúc, Rangnick sẽ đảm vai trò cố vấn cho đội bóng thành Trafford. Nhưng HLV Rangnick đã bất ngờ chia tay với Quỷ Đỏ trước khi mùa giải kết thúc.

Thay vì ở lại Old Trafford như hợp đồng đã ký ban đầu, HLV Rangnick đã tới Áod để dẫn dắt ĐTQG Áo. Sau 4 tháng Rangnick rời đi, SunSport mới tiết lộ thông tin bất ngờ. Theo Sunsport, Man Utd đã sa thải Rangnick chứ không phải HLV 64 tuổi tự ra đi như truyền thông Anh đưa tin trước đó.
Theo SunSport, MU phải chi trả cho tiền đền bù cho Rangnick 15 triệu bảng vì đã hủy hợp đồng trước thời hạn. Trước đó, MU cũng đã chi 9,7 triệu bảng để đền bù cho Solsa.

Tổng cộng, đội bóng thành Old Trafford đã chi 24,7 triệu bảng để sa thải HLV Solsa và Rangnick. Mặc dù đã chi rất mạnh tay nhưng trong thương vụ này Man Utd đã không gặt hái được thành công như mong muốn.

Cụ thể, HLV Rangnick đã không thể giúp được Man Utd chơi khởi sắc khi thay thế vị trí của Solskjaer. Dưới thời nhà cầm quân người Đức, Quỷ Đỏ bị loại ở FA Cup, Champions League và chỉ về đích ở vị trí thứ 6 tại Premier League. Với thành tích tệ như vậy, đây chính là lý do Man Utd chấm dứt hợp đồng trước với HLV người Đức.