Messi hầu tòa: Khi đã đổ hết trách nhiệm cho bố

Messi đã khẳng định rằng: Anh chỉ biết kí chứ không có đọc những hợp đồng do bố của mình là ông Jorge Messi đưa.
Hôm nay (31/5), siêu sao bóng đá Lionel Messi đã có mặt tại tòa án Barcelona để tham dự phiên tòa đã cáo buộc  cho Messi và cha của mình là ông Jorge Messi trốn thuế với số tiền đã lên tới 4,1 triệu euro từ năm 2007 đến 2009.

messi-hau-toa

Hôm nay 31/5  Messi sẽ hầu tòa cùng với người cha mình ông Jorge Messi vì  cáo buộc tội trốn thuế

Có rất nhiều thông tin đa chiều về chuyện Leo có tội hay là không. Mới đây, tờ báo El Periodico của xứ Catalan đã tiết lộ thêm những “thâm cung bí sử” về vụ án của M10.

Theo Messi khai với thẩm phán ở hồi năm 2013 là anh hoàn toàn không biết gì về những nội dung trong những hợp đồng do bố của mình, ông Jorge Messi đưa ra.

“Tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào bố của mình. Ông ấy điều hành  tất cả mọi công việc kinh doanh và cả tài chính của tôi. Chỉ cần ông ấy nói gì thì  tôi sẽ làm theo như vậy”.

“Tôi sẽ là người kí mọi thứ cuối cùng, nhưng chẳng bao giờ đọc chúng. Tôi không hề biết nội dung của những bản hợp đồng mà mình kí”.

Khi được thẩm phán hỏi:”Tại sao lại dễ dàng kí vào những bản hợp đồng mà chưa không hề đọc, Messi đã giải thích rất là đơn giản: “Vì đó là cách làm việc của riêng tôi”.

Nếu những thông tin ở bên trên là đúng sự thật hoàn toàn, thì có nhiều khả năng Lionel Messi sẽ hoàn toàn thoát tội, nhưng bố của anh sẽ phải chịu mức án nặng nhất là 22 tháng.

Nhưng  khi Leo bị xác định là có tội trốn thuế, khả năng anh ngồi tù cũng  là không hề cao, bởi không có tiền án tiền sự và anh đã sẵn sàng nộp lại khoản tiền mà mình đã thiếu ( Messi đã trả đủ khoản tiền là hơn 4 triệu euro kể trên và nộp thêm cả một khoản tiền phạt để tự răn đe bản thân đã không đọc kỹ hợp đồng”quên” theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha). Đó là những điều kiện cần và đủ để cho các thẩm phám không kết tội cầu thủ đã 5 lần giành QBV FIFA.

Tuy nhiên, cho dù bị xác định là có tội hay không thì  vụ việc trốn thuế của Messi vẫn là lời cảnh tỉnh cho chính anh và các ngôi sao bóng đá khác. Họ cần nắm rõ hơn về luật pháp và có trách nhiệm về những gì mình kí, nếu không hoàn toàn có thể sẽ phải ngồi tù dù vô tình hay hữu ý.

Sau khi phiên tòa kết thúc, Messi sẽ đến Mỹ để hội quân cùng các đồng đội ở ĐT Argentina tham dự Copa America 2016.