Tuyển Việt Nam: HLV Hưu Thắng yêu cầu đan bóng ngắn, ít chạm.

Hoàng Thịnh trả lời phỏng vấn của các phóng viên xoay quanh HVL Hưu Thắng. Trong buổi tập chiều qua, Hoàng Thịnh phải tập riêng cùng nhóm các cầu thủ gặp chấn thương gồm Văn Toàn, Hồng Quân và Minh Tuấn. Tuy nhiên, tiền vệ đang thuộc biên chế CLB FLC Thanh Hóa vẫn được ban huấn luyện ĐT Việt Nam lựa chọn để trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu.

Hoàng Thịnh tiết lộ những yêu cầu thay đổi của HLV Nguyễn Hữu Thắng – Ảnh Hải Đăng

Trong cuộc trao đổi của mình, Hoàng Thịnh cho biết: “Hôm nay là buổi đầu tiên, ĐT Việt Nam tập luyện với đầy đủ nhân sự. Tôi thấy toàn đội tập tốt, tinh thần cao, anh em trên sân tập trung tối đa. HLV Hữu Thắng vẫn yêu cầu các cầu thủ luyện tập thuần thục những bài tập phối hợp ít chạm, tạo sự nhuần nhuyễn giữa các vị trí. Tiến tới trận gặp Than Quảng Ninh, HLV Hữu Thắng quan tâm đến sự gắn kết của các vị trí trên sân, định hình lối đá cho tập thể. Điều đó quan trọng hơn nhiều thành tích trong trận đấu ấy”.

Bên cạnh đó, tiền vệ đang thuộc biên chế CLB FLC Thanh Hóa cũng tiết lộ những yêu cầu mà HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn ĐT Việt Nam cần phải cải thiện trong thời gian tới: “HLV Hữu Thắng chỉ ra lỗi mà anh em cầu thủ mắc phải trong trận gặp Hà Nội T&T để hoàn thiện trong những trận đấu tới đây. Cụ thể, HLV Hữu Thắng yêu cầu anh em giữ cự ly đội hình, khả năng bọc lót giữa các vị trí với nhau, cả trong phòng ngự lẫn tuyến tấn công”.

Đây được đánh giá là một vấn đề rất khó để ĐT Việt Nam có thể cải thiện trong ngày một ngày hai bởi tại V.League, các cầu thủ đã quen với môi trường bóng dài bóng bổng. Do đó, việc các cầu thủ di chuyển liên tục rất ít xảy ra.

Trong trận đấu với Hà Nội T&T, các cầu thủ đã phần nào cho thấy họ hiểu tư tưởng chơi bóng của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, do tư duy chơi bóng chưa thay đổi kịp nên họ vẫn còn rập khuôn, vẫn phối hợp nhỏ thay vì chuyển hướng khi bị đối thủ vây giáp, đặc biệt là trước khu vực 16m50 do đó không tạo nên những sự đột biến nguy hiểm ở trận đấu này.

Trong khi đó, tại hàng thủ, các vị trí ít di chuyển, không tạo được khoảng trống để phát triển tình huống, dẫn tới những pha xử lý hoặc chuyền bóng thiếu an toàn.

Đây là một vấn đề mà HLV Hữu Thắng và các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục phải cải thiện trong những buổi tập tới để tạo nên sự nhuần nhuyễn trước khi bước vào trận đấu với Đài Loan trên sân nhà Mỹ Đình vào tối ngày 24/3 tới.

ĐT Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy  nhiên, một chiến thắng ở trận đấu này sẽ giúp ĐT Việt Nam nắm chắc cơ hội giành vé tham dự vòng đấu tiếp theo tại Asian Cup 2019.