Quỷ Đỏ mất Cody Gakpo do Van Dijk

Tân binh Liverpool, Cody Gakpo đã tiết lộ những lời khuyên của Van Dijk đã tác động về quyết định tương lai của mình. 

Gakpo có mối quan hệ thân thiết với VanDijk

Rạng sáng nay, Cody Gakpo đã chính thức ra mắt Liverpool với hợp đồng có thời hạn đến hết hè 2028. Để hoàn thành thương vụ này Liverpool đã tốn 37 triệu bảng chưa tính phí phụ, nhưng đang được các chuyên gia đánh giá cao.

Việc Liverpool có được chữ ký của Gakpo là điều khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó cầu thủ 23 tuôi đã được Quỷ Đỏ theo đuổi từ hè 2022. Đã có nhiều tin đồn về việc HLV Ten Hag muốn đưa Gakpo về Old Trafford, sau khi MU đã giải phóng hợp đồng với Ronaldo vào tháng 11. Nhưng điều này đã quá muộn khi  giành được chữ ký của Gakpo là điều bất ngờ bởi chân sút 23 tuổi đã được Man Utd theo đuổi từ hè 2022. Nhiều tin đồn cho rằng Erik ten Hag rất muốn đưa đồng hương về Old Trafford sau M.U. kết thúc. ký hợp đồng với Ronaldo vào tháng 11. Nhưng mọi thứ đã quá trễ khi Gakpo đã quyết định tương lai của mình sau khi nghe lời khuyên từ người đàn anh ở ĐTQG, Van Dijk.

Sau khi chính thức gia nhập Liverpool, Cody Gakpo đã tiết lộ vì sao mình lại chọn Liverpool và chính Van Dijk là cầu nối quan trong ở thương vụ này. Cầu thủ người Hà Lan tiết lộ:”Chúng tôi đã trò chuyện với nhau rất nhiều. Van Dijk đã nói rằng đó là bước đi đúng đắn để tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp để trở thành cầu thủ giỏi hơn. ”
“Anh ấy nói Liverpool chính là một đội bóng lớn và đồ sộ nhưng ở đây như một gia đình thực sự. Tôi nghĩ điều đó quan trọng vì tôi là một chàng trai của gia đình. Van Dijk đã nói cho tôi nghe rất nhiều điều tốt đẹp ở CLB này.

“Tôi cũng rất vui khi Van Dijk ở đây vì anh ấy có thể giúp đỡ tôi một số việc.  Tôi thực sự biết ơn khi được ở câu lạc bộ tuyệt vời này. Tôi thực sự hào hứng và muốn bắt đầu tập luyện cũng như làm quen với các đồng đội mới của mình.”

Tại World Cup vừa qua, Gakpo chính là tiền đạo chủ lực cho ĐT Hà Lan cho chủ đây là sự nghiệp quốc tế đầu tiên của mình. Tân binh Liverpool đã ghi được 3 bàn và giúp Hà Lan vào tứ kết dừng chân trước Argentina.