Vợ chồng Công Vinh và Thuỷ Tiên xây cầu cho trẻ em nghèo đi học

Thủ quân của đội tuyển Việt Nam đã dùng toàn bộ những số tiền thưởng của mình từ chức vô địch giải giao hữu Tứ hùng tại Myanmar và cùng với vợ của mình xây một cây cầu cho trẻ em đi học tại ấp Xẻo Lá (Kiên Giang).

cong-vinh-thuy-tien

Bộ đôi trai tài gái sắc của Việt Nam đã rất tích cực làm từ thiện. Ảnh: VT.
Cây cầu đã được hoàn thành với mức chi phí gần đến 100 triệu đồng. Đó là khoản tiền thưởng của cầu thủ Công Vinh khi cùng với đội tuyển Việt Nam khi vô địch giải giao hữu tứ hùng ở tại Myanmar, và cộng thêm một phần tiền được Thuỷ Tiên góp thêm vào. Đây là cây cầu thứ hai mà được cặp vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên xây dựng ở Kiên Giang.

“Trước kia ở đây là cây cầu khỉ do chính ông ngoại tôi làm. Nhưng dạo này gần đây trời mưa khiến cây cầu khá trơn khiến nhiều em té ngã xuống sông. Vì vậy vợ chồng của tôi quyết định xây dựng một cây cầu thật đàng hoàng để các em có thể yên tâm đến trường”, Thuỷ Tiên đã chia sẻ với VnExpress.

Bên cạnh cây cầu, vợ chồng Công Vinh cũng đã chi tiền lát thêm một số đoạn đường để cho những người dân quanh vùng sẽ không phải lội bùn sình vào những mùa mưa.

cong-vinh-thuy-tien-1

Công Vinh, Thuỷ Tiên đang phát quà cho trẻ em nghèo ở Kiên Giang. Ảnh: VT.
Trước việc người dân ở ấp Xẻo Lá đang gặp khó khăn khi trong việc tích nước ngọt cho sinh hoạt đã vì bị nước ngập mặn tràn vào, vợ chồng Công Vinh cũng đã quyết định mua 40 lu lớn để tặng cho trạm y tế, trường cấp I, cấp II và cấp III, để tiện tích nước ngọt cho việc phục vụ sinh hoạt.

“Ông trời đã ưu ái cho mình được tài đá bóng và cuộc sống đã khá ổn thì mình cũng nên chia sẻ cho với những người khó khăn hơn”, chân sút đã từng ba lần giành được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam (năm 2004, 2006 và 2007) chia sẻ về mục đích thường xuyên làm từ thiện.

Cuối tuần này Công Vinh bị treo giò vì đã nhận đủ ba thẻ vàng. Bởi vậy, anh không thể cùng Bình Dương tiếp Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 18 Toyota V-League 2016.