Real mua cầu thủ tuổi teen với 33 triệu đôla

Real đã được thỏa thuận mùa cầu thủ trẻ Reinier Jesus từ Flamengo, Brazil.

Real đã ký hợp đồng 2 năm với Reinier vào ngày 19 tháng 1, để cho cầu thủ này đủ 18 tuổi để tránh rắc rối với FIFA khi mua cầu thủ nước ngoài khi chưa đủ tuổi.

Real đã chi trả 33 triệu USD cho Flamengo. Số tiền này đã đủ để kích hoạt các điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Reinier và đội bóng Brazil.

Reinier bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp ngày 31/07/2019. Mặc dù thời gian không dại nhưng Reinier đã đủ thuyết phục các tuyển trạch của Real. Trước đó, đại diện của Real cũng đã quan sát thấy Rebier đang chơi cho các đội U15 và U17 Brazil.

Theo Marca, kền kền trắng phải mua sớm vì Reinier có thể nằm trong danh sách của các đối thủ. Ngoài Real, đã có 4 độ bóng như: Barca, Atletico, Man City và PSG  chú ý đến Reinier.

Sau khi ký hợp đồng, Reinier sẽ chơi cho Real B. Sau khi có đầy đủ kinh nghiệm thì tiền về này có thể sẽ được chuyển qua đội A để thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Zinedine Zidane.

Trước đó Real cũng đã mua 2 cầu thủ tuổi teen là  Vinicius và Rodrygo hiện tại 2 cầu thủ này đều chơi xen lẫn đội A và B.

Real bắt đầu săn lùng tài năng trẻ người Brazil kể từ khi thua Barca khi mua Neymar năm 2013. Trước đó, họ tập trung nhiều hơn vào các cầu thủ châu Âu, đặc biệt là những ngôi sao tỏa sáng.

theo Marca