Messi phá kỷ lục của Ronaldo và của bản thân mình

Với ba bàn thắng được ghi trong trận đấu với Celtic, Messi đã trở thành cầu thủ có sáu hat-trick đầu tiên  tại mùa giải Champions League.

Trong trận đấu Barca thắng lớn trước Celtic với tỷ sốlà 7-0, vào tối 13/9, trong đó Messi đã ghi được ba bàn. Đây chính là là hat-trick thứ sáu của ngôi sao bóng đá này trên mùa giải Champions League và đó chính là một kỷ lục mới.

Trước trận đấu diễn ra trên thì Messi và Cristiano Ronaldo cả 2 đều có được 5 cú hat-trick ở trên đấu trường của Champions League.

Trong sáu cú hat-trick  của mình đã lập tại đấu trường danh giá nhất châu Âu ( Champions League ), trong đó Messi đã có một lần ghi được năm bàn, một lần ghi được bốn bàn. Đến hiện nay chỉ có duy nhất một cầu thủ Luiz Adriano  cũng ghi năm bàn ở trong một trận tại đấu trường Champions League (trận đấu Shakhtar – Bate, tỉ số 7-0 ở mùa 2014-2015).

Messi-pha-ky-luc

Messi đã mở đầu Champions League 2016/17 bằng một kỷ lục hat-trick. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, ngôi sao Ronaldo hiện chính là cầu thủ lập được hat-trick nhiều lần nhất  ở trong một mùa Champions League: ba lần vào mùa 2015-2016. Ở mùa này, CR7 cũng đã ghi bốn bàn ở trong trận Real – Malmo, tỉ số trận đấu 8-0.

Nếu tính về số bàn thắng ở tại Champions League thì Ronaldo vẫn đang dẫn đầu với 93 lần ghi bàn lập công. Messi thì xếp thứ hai với 86 bàn lập công.

Với thành tích mới lập vào tối 13/09, Messi hiện tại đã có 36 cú hat-trick khi khoác màu áo Barca. Con số ấn tượng này là gồm:  sáu cú tại Champions League, một tại Siêu Cup Tây Ban Nha, 26 tại La Liga, ba tại Cup Nhà vua.

Cập nhật bảng kqbd của các trận đấu trong mùa giải Champions League