Chính thức Thierry Henry chia tay Arsenal

Trên trang cá nhân của mình, Henry đã xác nhận rằng anh quyết định rời Arsenal. Thierry Henry sẽ không tiếp tục làm huấn luyện viên đội U18 Arsenal nữa.

Bắt đầu đảm nhiệm vai trò trợ lý, rồi sau này là dẫn dắt đội U18 Arsenal từ năm ngoái. Henry tưởng như đã đặt một chân trở mình trở lại câu lạc bộ cũ, sau màn tái xuất tạo nhiều cảm xúc trong vai trò cầu thủ nhiều năm trước.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Andries Jonker (người đứng đầu Học viện của Arsenal) đã trao cho tôi cơ hội trở thành HLV đội U18 Arsenal, đó là công việc tôi đã vinh dự nhận lời.

Trước khi quyết định chia tay Arsenal, Thierry Henry đã có cuộc gặp mặt với HLV Arsene Wenger. Trong cuộc gặp này, Giáo sư ép Henry bỏ công việc làm BLV bóng đá để tập trung toàn toàn lực cho công tác huấn luyện.

 
Henry hiện là BLV cho Sky Sports và là BLV được trả lương cao nhất thế giới với mức 4 triệu bảng/năm. Thu nhập béo bở này được cho là một trong những lý do khiến huyền thoại Arsenal từ chối đề nghị đảm nhận hẳn vị trí HLV U18 Arsenal của Arsene Wenger.
 
Tony Adams, cựu thủ quân Arsenal là một trong những nhân tố được Giáo sư nhắm đến cho vị trí HLV U18 Pháo thủ.