Liga vòng 14: Trận đấu tỷ đô giữa Barca – Real (22h15, 3/12)

keobonglive – Barca và Real chính là 2 CLB lớn hiện nay, họ sở hữu những cầu thủ  nổi tiếng nhất hiện nay với những giá chuyển nhượng cực khủng với trị giá vượt qua 1 tỷ USD.

Barca và Real là 2 CLB lớn của Tây Ban Nha và chính là CLB kiếm tiền giỏi nhất. Họ sẵn sàng chi những số tiền khủng để có được cầu thủ mà họ muốn. Số tiền chi cho việc chuyển nhượng luôn cao nhất thế giới.
Trong tối ngày 3/12 Barca gặp nhau Real trong trận El Clasico, trận đấu được cả Fan bóng đá trên thế giới đều mong chờ. Theo Marca đã chia sẻ thì giá trị của cả 2 đội hơn 1,12 tỷ đôla, Real đã có đội hình với giá trị của 655 triệu đôla, còn Barca chỉ trị giá 465 triệu.
Những cầu thủ có mức giá trị chuyển nhượng cao gồm:  Suarez, Neymar, Bale, Ronaldo, James Rodriguez.  Họ đã phải khiến cho CLB của mình phải chi ít nhất là 90 triệu đôla mức phí chuyển nhượng.
Tổng giá trị của các cầu thủ  khi Barca mới mua về. Còn các cầu thủ mà Barca tự đào tạo đã không có trong danh sách này. Các cầu thủ Barca đào tạo: như vậy là Messi, Busquets, Iniesta.
Mức giá trị chuyển nhượng ( Tên các cầu, thời hạn của bảnhợp đồng, mức giá mua tín bằng triệu euro).

doi-bong-barca

Real thì lại không có nhiều cầu thủ đào tạo không tốn tiền như Barca. 2 cầu thủ nổi tiếng nhất Nacho mới nổi  và Mariano Diaz.

doi-bong-real

Trên bóng đá thế giới Anh rất có ít trận đấu có thể so sánh với El Clasico. Như các trận trận đấu Chelsea – Manchester City, derby Manchester,Chelsea – Man Utd.
Real đã chi nhiều tiền hơn Barca để có thể xây dựng đội bóng của mình.