Ronaldinho ký hợp đồng lần 2 với Barca

Cựu cầu thủ ngôi sao người Brazil ( Ronaldinho) sẽ trở lại đá cho đội bóng xứ Catalan với tư cách là một đại sứ.
Ronaldinho đã từng là huyền thoại của Barca, anh đã đưa đội bóng này xứ Catalan trở lại thời kỳ hoàng kim ở trong khoảng thời gian những năm từ 2003 – 2008. Anh đã  khoác áo Barca 145 lần và ghi được 70 bàn.

Ronaldinho

Ronaldinho thời đang còn chơi cho Barca. Ảnh: AFP.
Theo tờ Goal.com, Barca cũng đã đạt thỏa thuận và quyết định đưa Ronaldinho về làm việc lần thứ hai . Tuy nhiên, tiền vệ 36 tuổi người Brazil này sẽ không ra sân thi đấu mà chỉ làm một nhiệm vụ ngoài bóng đá. Barca  đã mới mở thêm một văn phòng ở New York, Mỹ, và CLB Barca cần Ronaldinho đến đó với vai trò là một đại sứ.

Sau khi chia tay Barca ở năm 2008, Ronaldinho cũng đã tiếp tục chơi bóng cho các CLB khác như : AC Milan, Flamengo, Queretaro, Atletico Mineiro và Fluminense. Cầu giành Quả bóng vàng năm 2005 đã đá ở nhiều CLB ở trong những năm cuối của sự nghiệp và cho đến thì anh vẫn chưa tuyên bố giải nghệ. Vào hồi tháng một Ronaldinho đã chia sẻ và khẳng định rằng anh chưa có ý định về việc treo giày ở trong năm nay.

Vào ngày 6/9, Barca sẽ khai trương trụ sở mới ở New York, đó cũng chính là ngày mà Ronaldinho ra mắt ở vai trò mới của mình. Lần này, cựu tuyển thủ Brazil đã không xuất với vai trò là một tân binh của đội bóng như 13 năm trước. Tuy nhiên, các CĐV Barca vẫn rất háo hức và mong chờ ngày được thấy Ronaldinho khoác lại chiếc áo Barca.

Barca cũng hy vọng Ronaldinho, với tên tuổi cũng với những mối liên hệ thương hiệu với đội bóng, sẽ là một cú hích đầy mạnh mẽ để Barca mở rộng được ở thị trường Bắc Mỹ.