Sau 10 năm: Materazzi tiết lộ những lời xúc phạm Zidane ở World Cup 2006

10 năm sau lần diễn ra trận chung kết World Cup 2006 giữa Italia và Pháp, trung vệ Materazzi giờ mới tiết lộ  những lời lẽ của mình nhằm xúc phạm vào Zidane dẫn đến Materazzi nhận được cú “thiết đầu công” nổi tiếng.
10 năm trước, ở trong trận chung kết  mùa giải World Cup 2006 đã diễn với nhiều kịch tính và hấp dẫn. Italia và Pháp đã có tỉ số hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu đầy nghẹt thở. Ở trên chấm luân lưu 11m mang đầy may rủi, “Azzurri” là những người giành được chiến thắng 5-3 và nâng cao chiếc cúp vàng vô địch World Cup.

keo-bong-da-Zidane

Trong trận đấu Materazzi đã có những lời lẽ xúc phạm với chị gái của Zidane

Trận chung kết tại Berlin này còn có một sự kiện khiến ai cũng phải nhớ đó là cú “thiết đầu công” của huyền thoại người Pháp – Zidane, người đã và đang là HLV trưởng của CLB Real, nhằm vào trung vệ nổi tiếng là lắm tiểu xảo và  nhiều lời, Marco Materazzi. Hậu quả là Zidane đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 110 của trận.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra là vì sao Zidane mà lại làm vậy? Zizou sau đó từng nói rằng, Materazzi đã có những lời lẽ xúc phạm khá nặng nề nhằm vào mẹ và chị gái của anh, còn trung vệ người Ý thì luôn cố tình lảng tránh.

Tuy nhiên, sau 10 năm sau scandal đó, Materazzi cuối cùng cũng đã chịu tiết lộ những gì anh đã nói với Zidane ở Berlin năm xưa khi trả lời phỏng vấn trên tờ báo L’Equipe.

“Những gì tôi đã nói thật ngu ngốc, nhưng thật sự nó không xứng đáng nhận lấy phản ứng như vậy từ Zidane. Bạn có thể sẽ phải nghe những lời nói nặng nề hơn ở trên đường phố ở Naples, Milan hay Paris”, Materazzi mở đầu.

“Nhưng tôi thật sự không nhắc đến mẹ của Zidane. Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó, vì mẹ tôi cũng đã mất khi tôi mới 15 tuổi. Nếu tôi thật sự làm vậy thì đó là hành động tự xúc phạm chính mình. Tôi đã nói vài lời về chị gái của anh ấy”, Materazzi tiết lộ.

Cuối cùng, trung vệ người Ý đã khẳng định, scandal ở trận chung kết World Cup 2006 đã thay đổi cuộc đời anh. Dù vậy, đến giờ mọi thứ đã không còn là vấn đề và anh không bao giờ lưu giữ bất kì mối thù hận nào.