Trước bán kết WC 2022, Ai là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch

 Trước loạt trận bán kết WC 2022, Pháp hiện đang được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. 


Pháp chứng tỏ bản lĩnh trong mỗi trận đấu

Sau 3 tuần, World Cup 2022 đã đến vòng tứ kết. FIFA đã xác định được 4 đội vào bán kết: Pháp, Maroc, Argentina, Croatia. Ngày hội bóng đá tại Qatar sẽ khép lại sau 4 trận đấu nữa: 2 bán kết, tranh hạng 3 và chung kết.

Việc Brazil bị Croatia loại ở tứ kết được xem như là một kết quả vô cùng bất ngờ nhất bởi thầy trò HLV Tite được đánh giá là ứng cử viên số 1 ở World Cup 2022. Vắng Selecao, Pháp giờ trở thành ứng cử viên sáng giá nhất. Theo nhiều nhà cái, tỷ lệ cược của Pháp giành chiến thắng là 2.19(cược 1 ăn 2.19).

Argentina chính là ứng cử viên số 2 với tỷ lệ cược là 2.39, không đáng kể so với Pháp. Maroc và Croatia không được đánh giá cao khi lần lượt có tỷ lệ ăn cược là 8,99 và 8. Trước khi World Cup 2022 bắt đầu, Pháp xếp dưới Argentina trong danh sách những ứng cử viên vô địch nặng ký nhất. Nhưng với những màn trình diễn vừa qua thầy trò HLV Didier Deschamps đã vượt qua ông lớn Nam Mỹ.

Ở vòng tứ kết, Pháp chỉ mất 90 phút để đánh bại Anh, còn Argentina thì lại nhờ đến may mắn trên chấm luân lưu để đánh bai Hà Lan. Nhưng tỷ lệ cược trên chỉ mang tính chất tham khảo, bỏi khi đi đến vòng đấu này, cơ hội đều chia đều cho cách đội. Ranh giới giữa việc đi tiếp và bị loại rất mong mảnh, bằng chứng là Croatia đã loại Brazil.