Usain Bolt đoạt được HCV 200m: Vô địch tuyệt đối

“Tia chớp” Usain Bolt đã vô cùng xuất sắc có được cú đúp HCV ở trong thế vận hội Olympic 2016 một cách khá dễ dàng.


Bước vào trong cuộc thi chung kết ở 200m không khí rất căng thẳng nhưng Usain Bolt đã vẫn thể hiện được sự tự tin chiến thắng tuyệt đối. VĐV người Jamaica đã bứt lên rất sớm khác với cách thi đấu xuất phát chậm và tăng tốc  độ nhanh ở gần cuối như thường lệ.

Usain-Bolt

“Tia chớp” Usain Bolt đã sớm tạo ra được khoảng cách  rất an toàn với những đối thủ của mình và  đã kết thúc phần thi  của mình với thành tích là 19 giây 78 bằng đúng bằng thành tích ở vòng bán kết.

Sức gió ở trong ngày thi chung kết (-0,5) cao hơn so với trong vòng bán kết trước đó là (-0,3) và cộng thêm áp lực từ Bolt đã khiến cho các VĐV khác đã không có được thành tích tốt, thành tích của họ đều chậm hơn so ở trong thành tích của họ trong bán kết.

Andre De Grasse (Canada) đã giành HCB với thành tích 20 giây 02, HCĐ  đã thuộc về Christophe Lemaitre của Pháp với thành tích 20 giây 12.

Dự kiến vào  8h35 sáng ngày 20/8, Bolt sẽ hướng thêm một cú hattrick  nữa tại Olympic 2016 khi ra sân ở  trong phần thi chung kết 4x100m tiếp sức nam cùng với đội tuyển Jamaica.

Trước đó “Tia chớp” Usain Bolt  đã xuất sắc dễ dàng giành được tấm vé vào vòng chung kết 200m với thành tích chạy nhanh nhất ở trong vòng bán kết. Usain Bolt đã kết thúc lượt thi bán kết của mình  với thành tích là 19 giây 78. Ở phần thi chung kết  của ngôi sao Jamaica đã xuất phát trong làn số 6.

Usain-Bolt-1

Những đối thủ của Usain Bolt đã không hề dễ chơi, với những tên tuổi của lớn của làng điền kinh như: Yohan Blake (Jamaica), nhà ĐKVĐ châu Âu Bruno Hortelano (Tây Ban Nha), Justin Gatlin (Mỹ)  tất cả đều dừng bước ở vòng bán kết. Điều này đã cho thấy sự khốc liệt ở trong cuộc cạnh tranh trong nội dung 200m.

Phần thi bán kết Bolt đã có thành tích đạt 19 giây 78, cách khá xa so với  kỷ lục thế giới do chính anh  đang nắm giữ: 19 giây 19 (xác lập năm 2009).

Đồng thời nó cũng không bằng các thành tích 200m tốt nhất của Usain Bolt trong nhiều năm trở lại đây.

Usain-Bolt-2

Usain Bolt luôn rất tự tin